Xóa tan nỗi lo bệnh loãng xương nên ăn gì

2
113
Bệnh loãng xương

Nữ giới khi bước vào độ tuổi 50 thường rất dễ mắc bệnh loãng xương. Tuổi càng cao thì càng dễ mắc bệnh. Loãng xương khiến người bệnh cảm thấy nhức mỏi, vận động khó khăn hơn. Đối với người mắc bệnh loãng xương nên ăn gì để phòng ngừa và hỗ trợ bệnh?

Ngoài việc uống sữa, người mắc bệnh loãng xương cần bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho xương qua các bữa ăn hàng ngày.

Sữa và chế phẩm từ đậu nành

bệnh loãng xương nên ăn gì
bệnh loãng xương nên ăn gì

Trung bình mỗi bữa ăn chỉ đáp ứng được 50% lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Do đó, mỗi người trưởng thành cần bổ sung thêm 500mg canxi. Uống sữa giúp cung cấp canxi và vitamin D, protit, các loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp ngăn ngừa loãng xương. Đồng thời, bạn cần xây dựng cho mình một chế độ luyện tập hợp lý để xương chắc khỏe.

Sữa và các chế phẩm từ đậu nành chứa nhiều isoflavones. Đó là một loại hormone thực vật có cấu trúc và hoạt động giống như hormone phụ nữ. Nó giúp cấu tạo xương và ngăn ngừa thoái hóa xương.

Xương ống động vật

Xương ống từ động vật chứa nhiều collagen, protein, canxi, muối khoáng và nhiều nguyên tố vi lượng. Những dưỡng chất đó có khả năng phục hồi khớp xương hiệu quả. Bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày bằng cách hầm nhừ xương ống từ bò, lợn, gà… để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

Cua, cá nhỏ

bệnh loãng xương nên ăn gì
bệnh loãng xương nên ăn gì

Không phải chỉ có cá to, đắt, hiếm mới có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho hệ xương của chúng ta. Việc dùng những loại cá, cua, tôm nhỏ có xương mềm để ăn cả xương sẽ cung cấp cho bạn một lượng lớn canxi, protein, muối khoáng một cách tối ưu.

Rau củ quả chứa vitamin K

Các loại rau củ quả chứa nhiều vitamin K như chuối, bắp cải, khoai tây… Nó có tác dụng tăng mật độ xương, ngăn ngừa rạn, nứt xương hiệu quả. Đồng thời, bạn cần luyện tập thể dục để duy trì độ chắc khỏe của xương.

bệnh loãng xương nên ăn gì
bệnh loãng xương nên ăn gì

Gạo lứt rang

Bạn có biết gạo lứt rang là một loại thực phẩm chữa bệnh loãng xương cực kỳ hiệu quả. Đồng thời, nó cung cấp một lượng lớn canxi cho cơ thể.

Việc uống sữa đều đặn không hẳn đã tốt, bởi nếu chất vôi không được hấp thu vào máu thì lượng canxi cũng không được hấp thu vào xương.

bệnh loãng xương nên ăn gì
bệnh loãng xương nên ăn gì

Vì vậy, nhiều người đã chọn Bổ Thận Hoàn để cải thiện và bổ sung canxi, giúp xương chắc khỏe mỗi ngày. Bổ Thận Hoàn được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, không chứa chất bảo quản hay hóa chất độc hại nên hoàn toàn đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng.

Những chia sẻ của chị Hoa

Chị Hoa – Hải Phòng cho biết: “Bố Hoa năm nay cũng đã bước sang độ tuổi 60 rồi. Tuổi già không mắc bệnh này cũng mắc bệnh kia. Ông lớn tuổi nên việc đi lại cũng bắt đầu khó khăn hơn, vận động không còn linh hoạt nữa. Sợ ông bị loãng xương nên Hoa thường bổ sung canxi cho ông bằng việc nấu các món chứa nhiều canxi và uống sữa mỗi ngày. Đồng thời, sáng cùng ông đi bộ tập thể dục và uống kèm với thuốc Bổ Thận Hoàn để có một cơ thể khỏe mạnh, vui vẻ cùng con cháu. Nhờ Bổ Thận Hoàn và chế độ ăn uống, luyện tập hàng ngày mà ông luôn vui khỏe”.

Để người già có thêm niềm vui trong cuộc sống cũng như luôn mạnh khỏe cùng con cháu, Bổ Thận Hoàn chính là lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn. Bệnh loãng xương nên ăn gì cũng không còn là trăn trở của bạn nữa. Hãy là con hiền cháu thảo của bố mẹ và ông bà.

Sống vui – sống khỏe!

Lê Thị Thu Thanh

 

Mời bạn xem tiếp những thông tin về bệnh thận tại trang  web: bothanhoan.com