Trị bệnh thiếu máu với những bài thuốc dân gian

4
181

Bệnh thiếu máu đã trở nên phổ biến ở nhiều nơi, không chỉ ở người lớn tuổi mà còn ở những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Chỉ với những bài thuốc dân gian đơn giản sẽ giúp bạn trị bệnh thiếu máu.

Theo y học dân gian, thiếu máu chủ yếu do tỳ vị suy nhược. Người mắc bệnh sẽ trở nên mệt mỏi, xanh xao, ù tai, mất ngủ,…Với những bài thuốc dân gian dưới đây sẽ là liều thuốc an toàn để người bệnh nhanh chóng được cải thiện sức khỏe.

Nấu cháo bằng gà mái:

Trị bệnh thiếu máu với những bài thuốc dân gian
nấu cháo bằng gà mái trị bệnh thiếu máu

Chuẩn bị con gà mái khoảng 1kg và 100g gạo tẻ, các loại rau nêm thông thường.

Gà làm sạch, mổ lấy nội tạng để riêng. Sau đó đun nồi nước cho gà vào hầm lấy nước.

Sau đó vớt gà ra và nấu cháo bằng nước hầm gà. Gạo nở thì cho gà và nội tạng vào, đun nóng nêm nếm đến khi chín là được. Lưu ý nấu lửa nhỏ để cháo được ngon.

Ăn cháo lúc nóng và vào hai buổi sáng, tối. Nên ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho người bị suy nhược do thiếu máu, cũng như bổ khí huyết.

Ăn cháo cá diếc hạt tiêu:

Trị bệnh thiếu máu với những bài thuốc dân gian
cháo cá diếc hạt tiêu trị bệnh thiếu máu

Đây là loại cháo tốt cho sức khỏe những ai đang mệt mỏi và đau dầu do chứng thiếu máu gây ra. Bạn cần chuẩn bị:

100g cá diếc làm sạch, không dùng nội tạng cá. Tiết lợn 500g, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. 100g gạo tẻ, tiêu trắng 10g.

Đun nồi nước lên, cho gạo vào nấu đến khi nở. Bắt một cái chảo khác lên, phi tỏi vàng và cho cá diếc vào xào sơ với hạt tiêu trắng, sau đó bỏ vào nồi cháo nêm nếm vừa ăn là được.

 Đối với cháo cá diếc, bạn nên dùng ít muối hoặc không nên dùng, chỉ thay bằng nước mắm.

Ăn thường xuyên món này sẽ chữa được chứng thiếu máu lâu dài.

Dùng dâu tây chín ngâm đường:

Dâu tây chứa lượng vitamin C rất cao, phù hợp cho người bị bệnh thiếu máu. Vì vậy, ăn dâu tây chín ngâm đường hoặc ngâm mật ong rất tốt. Nên sử dụng vào buổi tối và pha nước uống sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Nên chọn dâu chín mùi, không bị giập nát. Ngâm với đường trong khoảng thời gian nhất định để dâu được ngấm và mùi vị được thơm hơn.

Tuy nhiên, đó chỉ là những cách từ y học dân gian. Nếu trường hợp bạn bị bệnh thiếu máu khá nặng, có thể dùng thêm thuốc đặc trị như thuốc bổ thận hoàn của côn ty cổ phần Latigg.

Thuốc bổ thận hoàn là sản phẩm thuốc bổ máu, bổ thận, dùng rất tốt cho người bị thiếu máu. Với thành phần chính có: Thục địa, sơn thù, trạch tả, hoài sơn, phục linh, đơn bì, đổ trọng, thục đoan, ngưu tất và bả kích.

bo-than-hoan
bổ thận hoàn trị bệnh thiếu máu

Đây được xem là những loại nguyên liệu quý và lành tính. Hổ trợ người bệnh thiếu máu và bổ máu rất cao. Được bào chế bằng dược liệu thiên nhiên nên thuốc Bổ thận hoàn không gây hại cho sức khỏe, ngược lại mang đến một sức khỏe tốt hơn cho bạn đấy.

Bạn hãy tham khảo để hiểu thêm về những bài thuốc dân gian và dược liệu trị bệnh thiếu máu. Kiên trì sử dụng theo đúng hướng dẫn và có chế độ sinh hoạt phù hợp sẽ giúp người bệnh mau chóng lành bệnh. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt nhất!

Sống khỏe – sống vui!

Lê Thị Thu Thanh