Top 7 món ăn chữa suy nhược cơ thể từ cá diếc

0
1648

Theo Đông y, cá diếc có tính bình hòa, không độc. Đây là món ăn chữa suy nhược cơ thể hiệu quả. Nó còn có tác dụng bổ tỳ vị, hành thủy, tiêu thũng, người mắc bệnh dạ dày, phụ nữ mang thai hoặc ăn uống kém. Nào cùng tìm hiểu 7 món ăn chữa bệnh suy nhược từ cá diếc.

món ăn chữa suy nhược cơ thể

Món ăn chữa suy nhược cơ thể do ăn uống kém, người ốm mới dậy

Sử dụng 100g cá diếc đã rửa sạch và ướp gia vị nấu chính, rồi cho khoảng 250g lá tía tô. Đun thêm cho đến khi mềm rồi ăn nóng. Mỗi tuần sử dụng 2 – 3 lần. 

Hoặc bạn có thể làm sạch khoảng 50g cá diếc sắc kỹ rồi sử dụng nước bạch truật để nấu thành cháo. Thêm gia vị vừa ăn để sử dụng trong ngày. Món ăn này khá thích hợp cho người thường hay nôn mửa hoặc đi ngoài lỏng.

món ăn chữa suy nhược cơ thể

Đánh vảy cá diếc rồi bạn cho khoảng 3g sa nhân vào trong bụng. Kho cho chín và dùng nóng cùng với cơm hoặc ăn không. Món ăn này hỗ trợ cho người bệnh đỡ mỏi chân tay hoặc giảm phù nhẹ ở hai chi dưới.

Món ăn chữa suy nhược cơ thể cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Hầm nhừ khoảng 200g cá diếc cùng với 10g thông thảo và 1 giò lợn. Thêm gia vị vừa ăn để sử dụng. Bài thuốc này là lựa chọn tối ưu dành cho các mẹ tắc sữa hoặc ít sữa.

Hoặc sử dụng 2 con cá diếc là sạch rồi nấu cùng gừng tươi, 6g sa nhân, 15g lá tía tố để ăn trong ngày vài lần.

món ăn trị suy nhược cơ thể

Món ăn chữa suy nhược cơ thể cho người viêm đại tràng mạn tính hoặc bất ổn tỳ vị

Nấu khoảng 50g gạo tẻ cho thật nhuyễn

Cho 250 – 300g cá diếc đã làm sạch vào nồi để nêm gia vị vừa ăn.

Bạn nên ăn nóng để đỡ tanh và có tác dụng hiệu quả.

Làm sạch 300g cá diếc rồi bỏ ruột, cho trần bì, sa nhân, tất bạt mỗi vị 5g cùng với 10g tỏi vào trong ruột để om nhừ. Bạn ăn cá, uống nước canh còn bã thuốc không cần sử dụng.

món ăn chữa suy nhược cơ thể

Bên cạnh chuẩn bị món ăn chữa suy nhược cơ thể từ cá diếc, người bệnh cần chú ý giữ cho tâm trạng của mình luôn thoải mái, vui vẻ. Hạn chế việc căng thẳng, stress. Bạn cần phải hạn chế làm việc hoặc chơi thể thao quá sức.

Ngoài ra, bạn cần sử dụng các loại thuốc khác để hỗ trợ và nhanh chóng lấy lại sức khỏe vốn có. Bạn nên sử dụng những loại thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên. Chúng vừa hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của bạn. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt nhất!

Sống vui – sống khỏe!

Lê Thị Thu Thanh

Mời bạn xem tiếp những thông tin về bệnh thận tại trang  web: bothanhoan.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.