Tìm hiểu về suy thận cấp độ 1 – bothanhoan.com

0
196
Tìm hiểu về suy thận cấp độ 1
Tìm hiểu về suy thận cấp độ 1

Tỷ lệ người mắc bệnh thận ngày một gia tăng. Tuy nhiên, đối với những người đang mắc bệnh suy thận cấp độ 1 thì thường rất khó để nhận biết trừ khi họ đi khám sức khỏe phát hiện ra bệnh.

Suy thận độ 1 vẫn chưa gây gì nguy hiểm cho người bệnh, tuy nhiên bạn cũng cần phải đề phòng và điều trị kịp thời để tránh bệnh phát triển về sau sẽ rất khó để có thể điều trị tận gốc.

Vậy hãy cùng Latigg tìm hiểu kỹ hơn về suy thận cấp độ 1 để  để dễ dàng nhận biết và phát hiện bệnh kịp thời nhé.

Tìm hiểu về suy thận cấp độ 1

 1. Suy thận cấp độ 1 là gì?

Suy thận cấp độ 1 là suy thận giai đoạn đầu tiên và nhẹ nhất của giai đoạn phát triển của bệnh suy thận. Khi các chức năng hoạt động của thận bị suy giảm nhẹ và thường trong giai đoạn này, bệnh nhân khó có thể nhận biết mình đang mắc bệnh.

 1. Bệnh suy thận cấp độ 1 có nguy hiểm hay không?

Khi chức năng của thận bị suy giảm đi so với thông thường, thì các hoạt động bài tiết và chắt lọc của cơ thể cũng bị ảnh hưởng.

Dù là chức năng hoạt động của thận chỉ bị suy giảm ít, tuy nhiên  điều này cũng làm ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Và nếu không phát hiện kịp thời, thì bệnh sẽ chuyển sang những cấp độ lớn hơn và nguy hiểm hơn.

 1. Biểu hiện của suy thận cấp độ 1 là gì?

Vì đây là suy thận giai đoạn đầu, nên các triệu chứng thường phát hiện khiến người bệnh không dễ dàng nhận ra. Vậy những biểu hiện đó là gì?

 • Ban đầu, người bệnh sẽ có cảm giác chán ăn, ăn uống không ngon miệng.
 • Cơ thể xanh xao, thiếu máu nhẹ
 • Luôn có cảm giác mệt mỏi , tức hai bên hố lưng.

Đây đều là những triệu chứng dễ dàng nhầm lẫn với những căn bệnh khác. Vì vậy, đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao thì sẽ dễ dàng nhận biết được bệnh hơn thông qua:

 • Chỉ số creatine và urê trong máu cao hơn mức bình thường khi xét nghiệm
 • Trong nước tiểu khi xét nghiệm thấy hồng cầu hoặc đạm.

Đối với những người mắc bệnh suy thận cấp độ 1, nếu phát hiện ra bệnh sớm thì dễ dàng điều trị hơn và không bị di căn ra những mức độ nghiêm trọng khác.

Tuy nhiên ngược lại, nếu không điều trị sớm, bệnh sẽ tiến triển sang những cấp độ khác thì sẽ là một điều rất nguy hiểm.

 1. Những người mắc bệnh suy thận cấp độ 1 cần chú ý gì?

Tuy suy thận cấp độ 1 chưa thật sự nguy hiểm, tuy nhiên người bệnh cần phải đặc biệt chú ý những điều sau đây:

Cần phải có một lối sống lành mạnh để những triệu chứng bệnh không chuyển biến xấu hơn

 • Luyện tập thể dục đều đặn, thường xuyên ít nhất là 30 phút mỗi ngày.
 • Uống đầy đủ nước mỗi ngày để thận được thường xuyên lọc rửa, không tích tụ chất độc.
 • Tránh xa các loại nước ngọt, nước uống có gas, hoặc sử dụng các loại chất kích thích, các loại nước uống có nồng độ cồn cao.
 • Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hoàn toàn từ bên trong nhằm nâng cao sức đề kháng chống lại các bệnh tật.
 • Tránh ăn các loại thực phẩm giàu chất béo, các loại thịt đỏ. Hạn chế ăn muối và đường quá nhiều.
 • Cần đi khám bác sĩ thường xuyên để kiểm tra lượng protein trong nước và creatinine trong huyết thanh.
 • Chú ý thời gian nghỉ ngơi và vận động hợp lý.
 1. Điều trị suy thận cấp độ 1 điều trị như thế nào

Hầu hết những người mắc bệnh suy thận độ 1 thường khó phát hiện ra bệnh. Nhưng nếu bạn đã kịp thời nhận biết bệnh tình đang ở giai đoạn suy thận đầu tiên thì hãy lập tức đi khám và điều trị bệnh ngay tránh để lan truyền sang những mức độ nguy hiểm khác.

Ngoài việc kết hợp ăn uống hợp lý kèm theo việc luyện tập thể dục thể thao một cách khoa học, thì việc sử dụng thuốc điều trị cũng vô cùng cần thiết

Latigg giới thiệu đến bạn bài thuốc Lục Vị Hoàng – với công thức gia truyền 5 đời nhà họ Văn Đức kèm theo kinh nghiệm nhiều năm trong đời. Lục Vị Hoàng được điều chế và cho ra đời với công dụng điều trị tất cả các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh thận trước khi bước sang giai đoạn phải chạy thận.

Đây là bài thuốc đã giúp hơn 5.000 bệnh nhân điều trị thành công và không phải chạy thận trọn đời. Với chiết xuất từ 100% các loại thảo dược từ thiên nhiên an toàn lành tính, được tuyển chọn và chế biến một cách tỉ mỉ, hiện đại.

Cam kết sẽ hiệu quả sau liệu trình đầu tiên.

thuốc chữa suy thận lục vị hoàng

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm, cũng như được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. Vui lòng liên hệ với đôi ngũ chuyên gia sức khỏe của chúng tôi qua:

Hotline: 0908 696 477 – 0906 899 331

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 17 – 19 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hãy để Latigg chăm sóc sức khỏe cho bạn

Latigg! Khơi nguồn sức khỏe, hạnh phúc dài lâu.