“Tá hỏa” khi bị chẩn đoán mắc bệnh loãng xương

0
1335

Loãng xương không chỉ là bệnh của người già mà nó còn là chứng bệnh của những người trong độ tuổi mãn kinh. Bên cạnh hậu quả gây gãy xương, nó còn gây nhiều cơn đau âm ỉ rất dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh xương khớp khác. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn câu chuyện của chị Trần Thu Hà. Chị là một trong những người mắc phải căn bệnh loãng xương ở tuổi mãn kinh.

bệnh loãng xương
bệnh loãng xương

Chuyện là, chị Hà hiện nay đã 55 tuổi và bước vào giai đoạn mãn kinh từ hai năm trước. Ngoài những thay đổi thường thấy của người phụ nữ mãn kinh như: thay đổi thể chất và tâm lí,.. Chị Hà còn thường xuyên chịu đựng nhũng cơn đau âm ỉ nơi thắt lưng.

Kể từ khi cơn đau xuất hiện, chị cứ tưởng mình bị viêm các dây thần kinh tọa nên tự ý mua các loại thuốc giảm đau uống cầm chừng. Những cơn đau thắt lưng vẫn cứ âm ỉ ngày này qua ngày khác. Mệt mỏi vì cơn đau hành hạ, vận động càng ngày càng khó khăn. Chị quyết định đi kiểm tra để tìm hiểu nguyên nhân.

Sau hàng loạt các kiểm tra, chị nhận được kết quả: bệnh loãng xương cùng hàng loạt các chỉ số. Chị Hà “tá hoả” bởi đây là một điều chị chưa bao giờ ngờ đến. Bởi chị cũng thường có thêm hải sản vào khẩu phần ăn của mình. Chị nghĩ một người thường ăn hải sản không thể nào mắc bệnh này được. Đây là cách chị suy diễn nhưng trên thực tế, chị thuộc vào nhóm đối tượng dễ mắc loãng xương. Đó là do: đang ở độ tuổi mãn kinh, tuổi khá cao, chỉ số T (chỉ số mật độ xương)= -2.8. Rất may mắn rằng, chị không gặp phải bất kì vấn đề nào khác. Mọi chỉ số ở các cơ quan khác điều ở mức bình thường hoặc trong mức cho phép.

Vấn đề chị phải đối mặt ở đây đó chính là vấn đề bệnh loãng xương.

Đây là vấn đề mà bất kì người nào, đặc biệt là phụ nữ mãn kinh cũng cần lưu ý. Bởi phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh thì chỉ cần T <-2,5 thì điều phải có biện pháp chống bệnh loãng xương.

Về nhà, chị Hà bắt đầu công cuộc chống bệnh loãng xương. Hằng ngày, chị bổ sung caxi bằng nhiều cách khác nhau. Chị ăn uống những thức ăn và thực phẩm chứa nhiều canxi, vitamin D,… Chị cũng tập vận động nhẹ nhàng để tăng lực cho cơ và xương.

Không chỉ thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, chị còn kiên trì sử dụng Bổ Thận Hoàn mà con gái đã tìm mua. Chị dùng vì tin tưởng những thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên của thuốc. Chị tin Bổ Thận Hoàn sẽ là biện pháp bổ trợ điều trị an toàn và hiệu quả. Sau bốn tháng sử dụng, những cơn đau âm ỉ đã dần dần khuyên giảm và biến mất không còn vết tích. Chỉ số mật độ xương đã trở lại mức bình thường. Chị rất vui vì Bổ Thận Hoàn đã bồi bổ xương khớp cho chị hiệu quả để bệnh loãng xương không còn là vấn đề.

Sống khỏe – sống vui!

Lê Thị Thu Thanh

Mời bạn xem tiếp những thông tin về bệnh thận tại trang  web: http://bothanhoan.com

* Thời gian khỏi bệnh nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.