Suy thận cấp độ 3 có nguy hiểm không? Và điều trị như thế nào?

0
311
suy thận cấp độ 3 có nguy hiểm không
suy thận cấp độ 3 có nguy hiểm không

Chắc hẳn những người khi được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh suy thận cấp độ 3 đã vô cùng hoang mang và lo lắng, và hàng ngàn câu hỏi được đặt ra. Vậy suy thận cấp độ 3 là gì? Nó có nguy hiểm hay không? Và điều trị ra sao? Hôm nay, Latigg sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

suy thận cấp độ 3 có nguy hiểm không1. Suy thận cấp 3 là gì?

Suy thận cấp độ 3 là tình trạng chức năng của thận bị suy giảm một cách nghiêm trọng. Thông thường những người mắc suy thận cấp độ 3 thì chức năng hoạt động của thận đã bị ảnh hưởng lên tới 80%, lúc này thận không thể hoạt động được như bình thường nữa.

2. Suy thận cấp 3 có nguy hiểm không?

Đây là một giai đoạn đã chuyển biến sang mức độ nguy hiểm, và người bệnh nếu như không điều trị kịp thời thì khả năng phải thay máu để chạy thận là rất cao. Ngoài ra, còn dễ dàng mắc phải những biến chứng bệnh như tăng huyết áp, thiếu máu, loãng xương… không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần mà còn gây nhiều khó khăn đối với vấn đề tiền bạc, kinh tế gia đình.

Suy thận độ 3 một mức độ báo động đỏ, nó sẽ gây nên rất nhiều các ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh.

Vì vậy, cần phải nhanh chóng nhận biết những dấu hiệu của suy thận cấp 3 để điều trị kịp thời

3. Những triệu chứng báo hiệu bạn đang ở mức độ suy thận cấp 3

Sẽ là một lời cảnh báo nếu như thấy cơ thể có những biểu hiện như sau:

  • Mệt mỏi

Đây là dấu hiệu thường gặp nhất ở suy thận cấp độ 3, vì chức năng thận bị suy giảm nhiều, nên thận tạo ra tế bào hồng cầu rất ít, do đó người bệnh thường xuyên có cảm giác mệt mỏi vì do thiếu máu.

  • Đau nhức lưng, cạnh sườn

Ở những người mắc bệnh suy thận cấp 3 thường có những dấu hiệu đau nhức lưng, cạnh mạn sườn, tuy nhiên nó cũng khá giống với một số bệnh lý khác, vì vậy cần phải đi khám khi có dấu hiệu này để dễ dàng phát hiện ra bệnh.

  • Chân tay sưng phù, cơ thể bị giữ nước

Khi chức năng thận hoạt động yếu, làm giảm chức năng loại bỏ chất chất thải dư thừa ra cơ thể kém, do đó chất lỏng tích tụ lại nên người bệnh thường có trạng thái bị phù ở chân hoặc tay.

  • Thay đổi bất thường trong nước tiểu

Khi có những biểu hiện trong nước tiểu như tiểu nhiều về đêm, hoặc màu sắc của nước tiểu có sự thay đổi thì đó là dấu hiệu cảnh báo bị suy thận cấp 3

Vì khi chức năng thận bị suy giảm, gây tổn thương ở thận nhiều gây rối loạn đường nước tiểu, lỗ lọc đường tiểu bị ảnh hưởng khiến cho lượng nước tiểu thải ra có những thay đổi bất thường.

Ngay khi bạn gặp phải các biểu hiện trên đây, hãy đến bệnh viện ngay, tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra nhằm đưa ra chuẩn đoán chính xác từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.

4. Bệnh nhân mắc suy thận độ 3 cần chú ý điều gì?

Bệnh nhân mắc suy thận độ 3 cần đặc biệt chú ý đến:

  • Cần phải thường xuyên đến các bệnh viện để theo dõi chặt chẽ tình hình chuyển biến của bệnh, chú ý đến những thay đổi do nhiệt độ, thời tiết gây ra.
  • Thường xuyên đo lường chỉ số huyết áp, nhịp tim trong quá trình bệnh để kịp thời kiểm soát huyết áp cao, nhằm trì hoãn tốc độ phát triển của bệnh suy thận độ 3.
  • Cần chú ý đến thời gian nghỉ ngơi và dưỡng sức, có một chế độ vận động khoa học.
  • Chế độ ăn uống của người bị suy thận cấp độ 3 lúc nào là cũng là điều quan trọng, nên ăn các loại thức ăn cung cấp nhiều nhiệt lượng. Hạn chế ăn các đồ ăn mặn, hạn chế tối đa lượng muối nạp vào cơ thể.

5. Cách điều trị suy thận cấp độ 3

Những người mắc bệnh suy thận độ 3 cần phải có một phương pháp điều trị bệnh hợp lý. Thông thường, các loại thuốc tân dược chỉ để làm giảm đau và nhanh các triệu chứng, tuy nhiên sử dụng lâu ngày sẽ để lại tác dụng phụ cho cơ thể.

Vì thế, chúng tôi khuyến khích nên sử dụng phương pháp điều trị theo Đông y, an toàn và lành tính, không để lại tác dụng phụ. Mặc dù trong Đông y quá trình làm giảm các triệu chứng xảy ra chậm, nhưng lại có thể điều trị nguyên căn, từ gốc đến rễ của căn bệnh.

Việc của bạn là sáng suốt và tìm kiếm một bài thuốc Đông y điều trị suy thận uy tín và được nhiều người tin dùng. Hãy nhanh chóng điều trị trước khi quá muộn, trước khi suy thận cấp độ 3 chuyển nhanh chóng sang cấp độ 4 và khó điều trị hơn.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ cung cấp điều bổ ích đến với các bạn.

Mọi thông tin chi tiết cũng như thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến Hotline : 0906.899.331 để được gặp đội ngũ chuyên gia tư vấn và giải đáp

Latigg! Khơi nguồn sức khỏe, hạnh phúc dài lâu.