Giải thích vì sao bệnh tiểu đường lại gây ra suy thận?

0
1629

Chủ đề: Giải thích vì sao bệnh tiểu đường lại gây ra suy thận?

Tiểu đường là căn bệnh nan y với nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng người bệnh. Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất mà tiểu đường gây ra là suy thận. Vậy tại sao hai căn bệnh này lại có mối quan hệ “mật thiết” đến vậy. Cùng theo dõi câu hỏi của một bạn đọc gửi email cho Latigg nhé!

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, mẹ em vừa được thông báo rằng mắc bệnh suy thận cấp 2, và nguyên nhân dẫn đến bệnh suy thận là do mẹ em đang mắc phải bệnh tiểu đường. Vừa mắc bệnh tiểu đường nay lại gánh thêm suy thận hiện tại em đang rất lo lắng, mong bác sĩ giải thích giúp em nguyên nhân vì sao bệnh tiểu đường lại gây ra suy thận. Em cảm ơn ạ!

(Bảo Châu, Lâm Đồng) 

Trả lời

Chào bạn!

Lời đầu tiên Latigg xin chân thành cảm ơn về câu hỏi của bạn đã gửi đến hộp thư.

Vì sao bệnh tiểu đường lại gây ra suy thận

vi-sao-tieu-duong-lai-gay-ra-suy-than-1
Tiểu đường chính là thủ phạm nguy hiểm nhất dẫn đến bệnh suy thận.

Ở những người mắc bệnh tiểu đường, lượng huyết áp của họ vô cùng cao. Một khi đường huyết áp cao thì sẽ phá hủy mạch máu trong thận. Khi các mạch máu này tổn thương, chúng sẽ không còn hoạt động như bình thường nữa và từ đó là nguyên nhân dẫn đến suy thận.

Đường huyết tăng lên ở người bị tiểu đường có thể làm tăng lượng chất hóa học trong thận. Những chất có xu hướng làm rò rỉ các cầu thận, làm cho albumin bị rò rỉ vào trong nước tiểu. Thêm vào đó, lượng đường huyết tăng lên có thể làm cho protein trong cầu thận liên kết với nhau. Các protein liên kết chéo với nhau tạo thành các mô sẹo, nó chỉ xảy ra ở một số người mắc bệnh tiểu đường.

Sau một thời gian dài phải làm việc trong tình trạng quá tải, hệ thống lọc bắt đầu bị phá hủy, các lỗ lọc trở nên to hơn dẫn đến chất đạm bị lọt ra ngoài. Dần dần tổn thương thận ngày càng nặng hơn làm cho chức năng thận suy giảm dần, rồi bị mất hoàn toàn chức năng. Điều này đồng nghĩa với việc các chất thải độc hại trong cơ thể không được đào thải ra ngoài.

Đường huyết cao làm cho lượng máu đến thận lớn, thận phải làm việc quá mức, sự tăng lọc và tăng áp lực làm cho các lỗ lọc dần to lên; sự dày màng đáy mao mạch cầu thận gây xơ cầu thận, dẫn đến giảm mức lọc cầu thận và cuối cùng là suy thận.

Đối với bệnh nhân đang uống thuốc tiểu đường, khi chức năng thận bị suy giảm, thuốc được đào thải không hết nên tích tụ lại, lâu dần nồng độ thuốc trong cơ thể tăng lên gây tụt đường huyết quá mức.

Cũng tương tự như vậy, thận bị giảm chức năng lọc làm các chất độc với cơ thể không được lọc sạch gây nhiễm độc, tình trạng suy thận nặng phải chạy thận nhân tạo để duy trì cuộc sống.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Ở những người mắc bệnh suy thận cấp 2 như mẹ bạn thì khả năng điều trị bệnh vẫn có thể xảy ra, vì nó chưa tới mức độ nặng và nguy hiểm.

Bạn có thể tham khảo qua dòng sản phẩm Lục Vị Hoàng của chúng tôi, một sản phẩm được chiết xuất 100% từ các loại thảo dược thiên nhiên quý hiếm và an toàn. Không để lại tác dụng phụ sau khi sử dụng sản phẩm.

Sản phẩm đã điều trị thành công cho hơn 5.000 bệnh nhân mắc bệnh tiền đình lâu năm, chuyên đặc trị các triệu chứng tiền đình.

Hãy điều trị sớm nhất khi còn có thể, đừng để khi muốn điều trị thì đã quá muộn. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng có thể tìm được một chuyên gia tư vấn sức khỏe miễn phí, vui lòng liên hệ Hotline 0908.696.477 – 0906.899.331.

Cam kết bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng ngay sau khi sử dụng sản phẩm.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn và mẹ bạn giải thích vì sao bệnh tiểu đường lại gây ra suy thận. Từ đó chọn được phương pháp điều trị hợp lý

Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người”.