Ngứa da có phải là biểu hiện của bệnh thận?

0
1030

Câu hỏi: Xin chào, mấy ngày nay tôi đang bị ngứa da rất nhiều. Lên mạng tìm hiểu thì thấy ngứa da là biểu hiện của bệnh thận. Tôi đang vô cùng hoang mang. Xin hãy giải đáp giúp tôi với. Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Ngọc Diệp, 42 tuổi)

 Trả lời:

Chào chị Diệp!

Trong thư chị không nêu rõ mức độ ngứa, tình trạng ngứa của chị như thế nào nên bothanhoan.com không thể chuẩn đoán chính xác cho chị được.

Ngứa da có thể có rất nhiều nguyên nhân: kích ứng môi trường, dị ứng thực phẩm, do vi khuẩn đeo bám trên da,… Biểu hiện ngứa da cũng là một trong những biểu hiện của việc thận đang gặp trục trặc.

Ngứa da có phải là biểu hiện của bệnh thận?
Ngứa da có phải là biểu hiện của bệnh thận?

Nếu chị cảm thấy cơn ngứa ngáy trầm trọng, như ngứa vào tận xương, gãi thế nào cũng không hết, kèm theo sung phù, huyết niệu, mệt mỏi,… thì chị nên nhanh chóng tiến hành kiểm tra sức khoẻ nhé. Vì rất có thể thận chị đang báo động đấy.

Chị nên đến những bệnh viện lớn hay trung tâm uy tín để khám và chẩn đoán chính xác nhất cho tình trạng sức khỏe hiện tại của mình và xác định được những triệu chứng hiện tại có phải là biểu hiện của bệnh thận yếu hay không.

Chúc chị khoẻ mạnh và hạnh phúc!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.