Hễ 30 phút đi tiểu một lần là tiểu dắt hay tiểu nhiều?

0
96
than yeu30 phut di tieu mot lan tieu dem nhieu
Hễ 30 phút đi tiểu một lần là tiểu dắt hay tiểu nhiều?

Hỏi: Tôi năm nay 31 tuổi, hay mắc chứng đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm, tầm cứ 30 phút là phải vào nhà vệ sinh một lần. Bạn ngày thì ảnh hưởng đến công việc, ban đêm thì mất ngủ. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng này được gọi là tiểu dắt hay tiểu nhiều lần? Có cách nào để chữa trị không ạ? (Công Quang – quận 9, TPHCM).

Đáp:

Thân chào Công Quang!

Rất vui và xin được gửi lời cảm ơn đến bạn vì đã quan tâm, tin tưởng ở chuyên mục tư vấn cùng chuyên gia LATIGG. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ đã đưa ra lời giải đáp như sau:

30 phút đi tiểu một lần thì có phải là tiểu nhiều không?

Nhìn chung, lượng nước tiểu của chúng ta sẽ phụ thuộc vào dung lượng nước nhập, do đó, tổng lượng bài tiết ra bên ngoài sẽ xấp xỉ bằng với tổng lượng nhập. Trong một số tình huống, lượng nước tiểu có thể tăng lên trong ngày nếu bạn uống nhiều nước hoặc các loại đồ uống có chứa chất lợi tiểu như bia rượu, cà phê, thuốc lợi niệu, trà,…

Trong khi đó, thận đóng vai trò quan trọng, cân bằng lượng nước trong cơ thể, từ đó điều chỉnh tăng lượng nước tiểu để đảm bảo cung cấp đủ nước cho các cơ quan hoạt động bình thường.

Một ví dụ đơn giản như bạn làm việc ra nhiều mồ hôi, tiêu chảy, nôn ói mất nước nhiều, thì thận sẽ giữ lại nước. Ngược lại, nếu bạn uống nước nhiều mà không bị mất nước qua bất cứ con đường nào, thận sẽ tăng cường lọc lượng nước dư thừa, từ đó dẫn đến tình trạng nước tiểu nhiều.

Do vậy, cứ 30 phút  đi tiểu một lần có phải là tiểu nhiều hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều tố khác nhau. Thông thường, một người bài tiết lượng nước tiểu trong vòng 1 ngày và đêm là 1,2 – 1,7 lít đối với nam và 1,1- 1,5 đối với là nữ. Do đó, khi bạn tiểu nhiều hơn mức này và lượng nước uống trong ngày không quá 2 lít, thì đó là tình trạng tiểu nhiều.

30 phut di tieu mot lan co phai la tieu nhieu
30 phút đi tiểu một lần thì có phải là tiểu nhiều không?

Tình trạng 30 phút đi tiểu một lần là tiểu dắt hay tiểu nhiều?

Tiểu dắt là tình trạng đi tiểu thường xuyên, nhiều lần trong một ngày, nhưng mỗi lần với lượng nước rất ít, thậm chí có thể là vài giọt. Khi tiểu thường có cảm giác khó đi và vừa tiểu xong thì sẽ thấy mắc tiểu lại ngay.  

Còn tiểu nhiều là tình trạng số lần đi tiểu tăng, cộng với lượng nước tiểu trong mỗi lần bình thường hoặc nhiều hơn. Trường hợp này bạn sẽ thấy đi tiểu dễ dàng, không bị khó khăn hoặc tiểu không hết.

Một người bình thường đi tiểu khoảng 4 – 8 lần một ngày, lượng nước tiểu trong mỗi lần “xả ra” là khoảng 250-300ml. Như vậy, để biết chính xác tình trạng của bạn là tiểu dắt hay tiểu nhiều lần, bạn cần quan tâm đến việc tiểu tiện của mình như thế nào và lượng nước tiểu được đào thải ra trong mỗi lần. Điều này có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình.

Tình trạng 30 phút đi tiểu một lần là tiểu dắt hay tiểu nhiều?

Cách chữa trị tiểu dắt, tiểu nhiều lần hiệu quả

Hiện nay, các loại thuốc Tây y có thể mang đến hiệu quả cải thiện chứng tiểu dắt, tiểu nhiều lần nhanh chóng. Nhưng một nhược điểm lớn của nó đó là không thể điều trị tận gốc, có nghĩa là bệnh sẽ tái phát lại nhiều lần và sau mỗi lần tình trạng sẽ trở nên nặng nề hơn.

Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng sản phẩm thuốc Đông y trong việc điều trị tiểu dắt, tiểu nhiều lần. Một gợi ý cho bạn đó là bài thuốc Lục Vị Hoàng được phân phối bởi Công ty Cổ phần LATIGG. Sản phẩm được bào chế từ 100% thành phần thiên nhiên và được Bộ y tế kiểm định chất lượng an toàn nên bạn có thể an tâm khi dùng.

luc vi hoang
Chữa tiểu nhiều lần, tiểu dắt với Lục Vị Hoàng

Công Quang thân mến! Mong rằng với những thông tin trên đây đã giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc của mình. Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm Lục Vị Hoàng hoặc liệu trình điều trị tiểu dắt, tiểu nhiều lần hiệu quả, bạn có thể gọi vào số Hotline: 0908 696 477 để gặp và trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia sức khỏe LATIGG!