Giải mã câu hỏi thận yếu nên uống thuốc gì

0
27167

Nhiều người khi đối mặt với bệnh thận yếu rất lo lắng đi tìm những cách thức khác nhau chỉ mong thoát khỏi bệnh. Có cách nào để giải mã câu hỏi thận yếu nên uống thuốc gì không? Bài viết dưới đây sẽ hé lộ cùng bạn.

Chào bạn!

Thận yếu gây ra nhiều lo lắng cho chính người mắc bệnh và người nhà của bạn. Bạn tìm nhiều cách thức khác nhau chỉ mong thoát khỏi bệnh. Hôm nay, mình xin chia sẻ đến bạn cách mà nhiều người đang sử dụng để chữa bệnh thận yếu.

1. Chữa bệnh thận yếu bằng những bài thuốc dân gian

Từ xa xưa, cha ông ta đã sử dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên để khắc phục chứng thận yếu. Một số bài thuốc thường sử dụng như:

– Sử dụng chuối hột

Bạn có thể sử dụng chuối hột chín, rang khô và xay thành bột mịn. Mỗi lần uống bạn pha bột với nước. Hoặc bạn có thể sử dụng chuối hột rửa sạch, thái lát mỏng, phơi khô rồi ngâm với rượu.

Giải mã câu hỏi thận yếu nên uống thuốc gì

– Sử dụng ngò gai

Ngò gai cũng là một nguyên liệu được dân gian sử dụng để chữa bệnh thận yếu. Bạn dùng ngò gai để chữa bệnh thận yếu như sau:

Bạn dùng 1 nắm lá ngò gai hơ qua lửa cho héo lại. Rồi đổ 1 bát nước sạch vào sắc cùng. Sau khi sắc lấy nước cô đặc, chia thành  2 lần uống trong ngày.

Giải mã câu hỏi thận yếu nên uống thuốc gì 2

– Sử dụng kim tiền thảo

Kim tiền thảo cũng được biết đến như một nguyên liệu chữa bệnh thận yếu hiệu quả. Bạn dùng toàn thân cây kim tiền thảo xay nhỏ rồi sắc lấy nước uống hằng ngày để chữa bệnh.

2. Chữa bệnh thận yếu bằng thuốc đông y

Trong Đông y, thận được coi là cơ quan có vai trò đặc biệt quan trọng với cơ thể. Khi thận yếu, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của những cơ quan khác như: tim, bài tiết, hô hấp, tiêu hóa, rối loạn nội tiết,…

Giải mã câu hỏi thận yếu nên uống thuốc gì 4

Một số bài thuốc Đông y thường được sử dụng để chữa bệnh thận yếu:

– Bài thuốc 1

Nguyên liệu: Đảng sâm 50g, hoàng kỳ 50g, địa cốt bì 20g, hoàng cầm 20g, xa tiền tử 15g, mạch đông 15g, phục linh 15g, liên tử 15g, cam thảo 5g. Bạn lấy những vị thuốc trên sắc với nước uống mỗi ngày 1 thang.

– Bài thuốc 2

Nguyên liệu: Hoàng kì 24g, khiếm thực 24g, kim anh tử 24g, thục địa 18g, sinh địa 18g, đảng sâm 18g, thọ ty tử 15g, sơn dược 15g, bạch truật 12g, trạch tả 12g, phục linh 12g, xa tiền tử 12g, trần bì 10g, địa long 10g. Những vị thuốc này, bạn ngâm trong nước nóng, sau đó đem sắc với lửa nhỏ trong vòng 30 phút. Bạn chia thành 2 lần uống trong ngày, mỗi ngày 1 thang.

– Bài thuốc 3

Nguyên liệu: Thục địa 18g, sơn dược 18g, hoàng kì 15g, ngọc mễ tu 12g, trạch tả 10g, ích mẫu thảo 10g, đan bì 9g, sơn thù 9g, tử tô diệp 6g, thiền y 3g… Bạn sắc những vị thuốc này với lửa nhỏ, mỗi ngày uống 1 thang trước bữa ăn.

– Bài thuốc 4

Nguyên liệu: Phục linh 15g, xa tiền tử 15g, hoàng kì 15g, quế chi 10g, đảng sâm 10g, ngưu tất 10g, đại phúc bì 10g, bạch truật 10g, trần bì 10g, trạch tả 10g… Bạn sắc lên uống mỗi ngày 1 thang.

3. Chữa bệnh thận yếu bằng thuốc Tây y

Ngoài cách sử dụng thuốc dân gian, thuốc đông y chữa bệnh thận yếu. Nhiều người lại lựa chọn Tây y để hạn chế bệnh thận yếu. Một số loại thuốc Tây y thường được sử dụng như: Herba Vixmen, aloha,…

Giải mã câu hỏi thận yếu nên uống thuốc gì 5

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc Tây y để chữa bệnh thận yếu bạn cần lưu ý là chỉ sử dụng thuốc khi có sự chỉ dẫn và cho phép của bác sĩ để tránh những biến chứng khó lường có thể gặp phải. Vậy thận yếu nên uống thuốc gì?

4. Chữa bệnh thận yếu bằng Lục vị hoàng

Được điều chế từ 100% thảo dược tự nhiên, với các vị thuốc như: thục địa, sơn thù, trạch tả, hoài sơn, thổ phục linh, mẫu đơn bì, đỗ trọng, tục đoạn, ngưu tất, ba kích,… và bí quyết gia truyền 5 đời của dòng họ lương y Văn Đức (Quảng Nam). Lục vị hoàng được biết đến như một loại thuốc chữa bệnh thận yếu hiệu quả nhất hiện nay.

Giải mã câu hỏi thận yếu nên uống thuốc gì
Lục vị hoàng – Giải mã câu hỏi thận yếu nên uống thuốc gì

Trên đây là những chia sẻ về thận yếu nên uống thuốc gì. Hy vọng bạn sẽ tìm đươc cho mình phương pháp tốt nhất để chữa bệnh thận yếu của mình. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt và thành công trong cuộc sống!

Sống khỏe – sống vui!

Lê Thị Thu Thanh

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN CHỮA BỆNH THẬN YẾU —-> TẠI ĐÂY

Mời bạn xem tiếp những thông tin về bệnh thận tại trang  web: bothanhoan.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.