Gãy xương chỉ vì một cú ngã nhẹ – đừng xem thường loãng xương

4
268
loãng xương

Xương là một trong những bộ phận chịu lực tốt nhất trong cơ thể con người. Theo như nhiều chuyên gia thì cấu trúc của xương vừa bền bỉ lại vừa rắn chắc. Thậm chí là sức chịu lực của bê tong cốt thép cũng không thể sánh với xương. Ấy vậy mà lại có một số người bị gãy xương vì một cú trượt rất nhẹ. Và đó chính là hậu quả to lớn mà loãng xương gây ra.

Câu chuyện gãy xương do loãng xương của ông Đặng Quốc Bình (Long An)

loãng xương

Cách đây hai năm, Ông Bình đã được phê chuẩn về hưu. Hằng ngày, ông thường quanh đi quẩn lại trong nhà một mình. Bởi vợ mất sớm, các con đứa thì có gia đình và ở riêng, đứa thì bộn bề công việc. Vốn là một người làm việc, bận rộn đã quen giờ đây lại rãnh rỗi, không có gì để làm nên ông sinh ra buồn chán. Để đỡ buồn, ông cải tạo mảnh đất sau nhà để trồng các loại rau và cây ăn trái. Hàng ngày, niềm vui của ông là bón phân, tưới nước và nhặt sâu trong vườn. Kể từ ngày có mảnh vườn, ông thấy mình khoẻ khoắn hơn, thời gian trôi nhanh hơn.

Một điều đáng nói là do tuổi đã cao nên ông thường hay ngã. Và còn đang mang trong người chứng bệnh tuổi già: cao huyết áp. Trong một lần thăm vườn như thường lệ, ông bất ngờ chóng mặt, vấp cành cây và té ngã. Cú ngã tuy không mạnh nhưng cũng đủ khiến ông nhập viện trong tình trạng gãy đầu dưới xương cẳng tay phải. Vì thuộc đối tượng dễ mắc loãng xương nên các bác sĩ chỉ định cho ông đo mật độ xương để có kết luận chính xác. Kết quả mật độ xương cho thấy chỉ số T=-2,7 và được kết luận là loãng xương.

XOÁ TAN NỖI LO MANG TÊN LOÃNG XƯƠNG

Ông Bình phải mất gần 7 tháng mới có thể phục hồi chỗ bị gãy. Bởi ông bị loãng xương nên thời gian phục hồi khá lâu. Không chỉ có vậy, ông Bình còn được các y bác sĩ dặn dò rất cẩn thận. Ổng phải hết sức cẩn thận khi di chuyển, chú ý bổ sung canxi,… Bởi ông có tiền sử cao quyết áp và nguy cơ gãy xương lần hai rất cao.

Một tuần sau khi nằm viện, ông được phép xuất viện cùng với những loại thuốc thông thường trong điều trị cao huyết áp, chống tiêu xương và tăng tạo xương. Bảy tháng ròng, các hoạt động thường nhật của ông bị hạn chế không ít và phải tập vật lí trị liệu thường xuyên.Ông càng cảm nhận được hết những cái khó do loãng xương mang đến.

NIỀM VUI TRỞ LẠI

Một người bạn cũ đến thăm. Sau khi nghe ông kể về tình trạng loãng xương, đã giới thiệu cho ông sử dụng Bổ Thận Hoàn. Một loại thuốc được điều chế 100% từ thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ và rất an toàn để cải thiện chứng loãng xương. Tin tưởng vào lời nói của bạn, ông Bình mua và kiên trì sử dụng trong 6 tháng. Và khi kiểm tra lại chỉ số mật độ xương thì ông rất vui mừng vì chỉ số ở mức bình thường.

Ông vẫn tiếp tục sử dụng Bổ thận hoàn để tăng cường bồi bổ xương khớp. Đồng thời còn tăng cường hoạt động của thận – một công đôi việc. Hiện nay, ông vẫn tiếp tục công việc chăm sóc vườn cây của mình mà không cần lo lắng đến vấn đề loãng xương nữa.

Sống khỏe – sống vui!

Lê Thị Thu Thanh

* Thời gian khỏi bệnh nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người.