Áp dụng 3 cách này, thận yếu tiểu đêm nhiều lần đều khỏi ngay!

0
2256

Hiện nay, bệnh thận yếu, tiểu đêm nhiều lần không chỉ phổ biến ở những người lớn tuổi, mà còn có nguy cơ gia tăng ở người trẻ. Đây là những triệu chứng gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, giấc ngủ và chất lượng cuộc sống, công việc của người bệnh.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, hãy áp dụng ngay 3 cách đơn giản sau đây, các triệu chứng tiểu đêm nhiều lần hay thận yếu đều có thể loại bỏ hoàn toàn.

Chữa thận yếu tiểu đêm nhiều lần với phá cố chỉ

Phá cố chỉ (có tên là Psoralea Corylifolia L) thường dùng hạt để làm thuốc. Là cây thân thảo có vị đắng, cay, không độc, tính ôn, tác động vào tỳ và thận.  Trong phá cố chỉ có chứa thành phần tinh dầu lớn, do đó có mùi hơi nồng. Thông thường, phá cố chỉ sử dụng để điều trị các chứng thận yếu, tiểu nhiều lần về đêm,…

Trước khi thực hiện cách điều trị thận yếu tiểu đêm nhiều lần với phá cố chỉ, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: 100g phá cố chỉ và 100g tiểu hồi.

Mang nguyên liệu đã chuẩn bị đi rửa sạch. Phá cố chỉ ngâm với rượu sau đó sao lên. Còn tiểu hồi sau khi sao lên, mang tán nhỏ rồi trộn thành viên.

Cuối cùng là pha với nước ấm để uống, cách này giúp giảm thiểu chứng hay đi tiểu đêm nhiều lần và phục hồi chức năng thận.

Ích trí nhân chữa trị thận yếu tiểu đêm nhiều lần

Ích trí nhân (có tên là Alpinia oxyphylla Miq), người ta thường dùng hạt ích trí nhân để điều chế các bài thuốc chữa trị thận yếu, thận hư, tiểu đêm, tiểu giắt hay đau bụng do lạnh,… Bởi trong thành phần hạt ích trí nhân có nhiều tinh dầu, tecpen, guaiol, saponin, zingiberol,… Đây là vị thuốc vô cùng tốt cho người phải thức dậy để đi tiểu vào ban đêm nhiều lần.

Cách chữa trị thận yếu tiểu đêm nhiều lần với ích trí nhân vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 15g ích trí nhân, 30g tang phiêu tiêu, 30g hoài sơn.

Mang tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị đi rửa sạch, để ráo, sau đó dùng để sắc uống với khoảng 300ml, đảm bảo sau khi sắc còn khoảng 150ml là được. Nên thực hiện cách này mỗi ngày trong thời gian dài mới mang đến hiệu quả cải thiện tốt.

Chữa trị thận yếu tiểu đêm nhiều lần với giá đỗ

Giá đỗ là một trong những loại thực phẩm khá quen thuộc với hầu hết chúng ta. Trong giá có nhiều vitamin, kẽm cùng các khoáng chất, nên thường được dân gian sử dụng khá nhiều trong việc chữa các chứng bí tiểu, tiểu dắt, đặc biệt là tiểu nhiều về đêm…

Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị 500g giá đỗ xanh, 50 đường trắng. Giá đỗ đem rửa sạch rồi để ráo. Sau đó luộc giá rồi tách lấy phần nước, thêm vào đó 1 ít đường, dùng để uống. Tốt nhất nên ăn cả phần cái để tăng hiệu quả chữa bệnh, có thể dùng để ăn như rau.

Các cách chữa trị thận yếu tiểu đêm từ những bài thuốc dân gian trên đây, rất lành tính và an toàn. Tuy nhiên, nó chỉ mang đến hiệu quả cải thiện một phần chứ không thể chấm dứt hoàn toàn chứng tiểu đêm và bệnh thận yếu được. Vì vậy, bạn nên kết hợp thêm các sản phẩm thuốc Đông y để chấm dứt hoàn toàn bệnh và phục hồi chức năng thận.

Một trong những bài thuốc Đông y được đông đảo người bệnh tin dùng và phản hồi tốt hiện nay là Lục Vị Hoàng. Đây là bài thuốc được bào chế từ 100% thành phần thảo dược thiên nhiên, mang đến hiệu quả điều trị bệnh thận yếu tiểu đêm nhiều lần triệt để và an toàn.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chữa trị bệnh thận yếu, tiểu đêm nhiều lần, hy vọng sẽ giúp bạn có thể chọn được phương pháp đúng đắn nhất cho mình. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi nếu còn bất cứ thắc mắc nào nhé!