Cách chữa suy thận như thế nào hiệu quả cho người bệnh?

0
1499

Chủ đề: Cách chữa suy thận như thế nào hiệu quả cho người bệnh?

Việc chữa suy thận là điều vô cùng cần thiết và cấp bách. Vì nếu không điều trị hiệu quả ngay từ thời gian đầu (suy thận độ 1, 2, 3) thì nguy cơ chuyển sang suy thận độ 4 rất cao. Tức là người bệnh phải lọc máu và chạy thận để duy trì sự sống. Vậy có cách nào chữa suy thận không và cách chữa suy thận như thế nào hiệu quả cho người bệnh? 

Nếu bạn hoặc đang có người thân mắc bệnh suy thận, thì đây chắc chắn sẽ là một bài viết giúp ích được bạn rất nhiều.

cach-chua-suy-than-1
Mách bạn các cách chữa suy thận hiệu quả 

1. Suy thận là gì?

Suy thận được hiểu là sự suy giảm chức năng hoạt động của thận, khi thận không còn hoạt động như bình thường nữa. Việc thực hiện các cơ chế bài tiết không còn được đảm bảo nữa dẫn đến sự tồn đọng lại các chất độc hại ở lại.

Khi chức năng thận suy giảm sẽ dẫn đến sự suy giảm của chức năng bài tiết. Lượng nước dư thừa trong cơ thể và bài tiết chất độc trong cơ thể do quá trình trao đổi chất gây ra và kéo theo sự suy giảm chức năng sản xuất một vài hooc – môn do thận sản xuất.

Người bị suy thận thường có các triệu chứng đau đầu, huyết áp cao, phù tay, chân, cơ thể thiếu nước, mệt mỏi, giảm tập trung, da xanh.. những biểu hiện trên ảnh hưởng và gây suy giảm đến sức khỏe một cách trầm trọng.

2. Cách chữa suy thận như thế nào?

cach-chua-suy-than-2
Giải pháp nào tối ưu trong việc chữa suy thận

Nếu như không điều trị bệnh kịp thời, thì bệnh sẽ biến chuyển sang giai đoạn nặng hơn và cần phải điều trị bệnh bằng phương pháp lọc máu mới có thể duy trì sự sống.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra suy thận nên cách điều trị phải dựa vào từng trường hợp. Suy thận khi phát hiện ở những giai đoạn đầu có thể điều trị được bằng Tây y hoặc Đông y. Nhưng trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần phải được theo dõi chặt chẽ, tái khám đúng hẹn để bác sĩ có thể chẩn đoán đúng tình hình bệnh.

  • Tây y

Với phương pháp chữa suy thận bằng Tây y, ở những giai đoạn đầu của bệnh, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để giảm nhanh các triệu chứng của bệnh suy thận và đẩy lùi bệnh. Thuốc chữa bệnh suy thận trong Tây y chủ yếu là điều trị chất bảo tồn ở giai đoạn 2, 3, 4, nhằm ngăn chặn các biến chứng bệnh.

Tuy nhiên, chữa trị bảo tồn trong Tây y lại phải sử dụng hàng tá thuốc, không chỉ không giúp cải thiện chức năng thận mà còn làm tăng thêm gánh nặng, khiến thận ngày càng suy yếu. Đó cũng là lý do Tây y được ít người sử dụng đến trong việc chữa suy thận.

  • Đông y

Với phương pháp chữa suy thận bằng Đông y, ở những giai đoạn 1, 2 – bệnh nhân có thể tự đi tiểu được nên việc điều trị khá hiệu quả. Tuy nhiên đến giai đoạn 3 – mức độ nặng hơn nên việc điều trị còn tùy thuộc vào tình trạng cơ địa của bệnh nhân. Đặc trưng của thuốc Đông y là sử dụng thảo dược làm thuốc nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng phương pháp này.

Điều trị suy thận trong Đông y chủ yếu là sử dụng các bài thuốc có chứa dược liệu lợi tiểu giải độc, giúp nuôi dưỡng cơ thể và phục hồi các tế bào thận sắp chết do tổn thương.

Tuy nhiên, với phương pháp này, các triệu chứng của bệnh ban đầu giảm không nhanh, nhưng nguyên tắc điều trị theo phương pháp Đông y là điều trị bệnh từ gốc đến rễ. Vì vậy, các triệu chứng bệnh tuy không giảm nhanh ngay lập tức, nhưng sẽ trị dứt điểm tận gốc rễ bệnh và không tái lại nữa.

  • Kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý là một trong những cách chữa suy thận hiệu quả

Ngoài việc điều trị, cần phải có một chế độ ăn uống là luyện tập hợp lý để có thể bổ trợ và thúc đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp bảo tồn chức năng thận, kéo dài thời gian phải chạy thận. Đồng thời giúp hạn chế biến chứng của bệnh thận hay đợt suy thận cấp và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, làm chậm diễn tiến đến suy thận giai đoạn cuối.

3. Chữa suy thận bằng Đông y –  y học cổ truyền

Chữa suy thận bằng phương pháp y học cổ truyền (Đông y), được nhiều người tin tưởng và sử dụng hơn. Vì hầu hết các nguyên liệu đều được làm từ các loại thảo dược an toàn và không để lại biến chứng nguy hiểm.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều cơ sở lợi dụng điểm mạnh này của Đông y mà có những loại thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, cũng như cho thêm các loại thuốc tân dược giúp làm giảm nhanh các triệu chứng, gây “ngộ độc” và dẫn đến thận hư hại nặng.

Vì vậy, việc lựa chọn một cơ sở uy tín, một bài thuốc đáng tin cậy là điều mà ai cũng mong muốn. Hãy sáng suốt trong việc lựa chọn nơi chữa suy thận, đừng vì ham rẻ mà “rước họa vào thân”.

Chữa suy thận bằng phương pháp y học cổ truyền là một việc vô cùng hiệu quả đối với những bệnh nhân mắc suy thận. Vì vậy, điều bạn cần làm nhất là hãy lựa chọn một bài thuốc thật sự có nguồn gốc rõ ràng, uy tín, đáng tin cậy và được nhiều người sử dụng thành công.

Hy vọng những chia sẻ này của Latigg sẽ giúp ích được bạn trong việc tìm hiểu cách chữa suy thận hiệu quả.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Latigg

Khơi nguồn sức khỏe – hạnh phúc dài lâu.