Bí quyết giúp thận khỏe mạnh tại nhà

0
1596
thận khỏe mạnh

Thận có vai trò quan trọng: đào thải độc tố, lọc những tạp chất giúp cơ thể khỏe mạnh. Thận phải chống chọi với nhiều độc tố trong cơ thể. Vậy nên, thận rất nhạy cảm và điều đó gây ra các bệnh như: suy thận, yếu thận, sỏi thận,… Vậy thì cần làm gì để thận khỏe mạnh? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn giải pháp giúp thận khỏe mạnh nhờ bài tập ở nhà.

 Lợi ích từ tập thể dục

thận khỏe mạnh

(tập thể dục hợp lý rất tốt cho người bệnh thận)

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Vì thế trong lúc chúng ta còn khỏe thì nên có những biện pháp phòng ngừa cụ thể. Điều đó để tránh những căn bệnh nguy hiểm phá hủy đi thận chúng ta. Theo khuyến cáo của các nhà chuyên môn về y khoa thì việc thường xuyên vận động tập thể dục sẽ khiến cơ thể chúng ta được khỏe mạnh và dẻo dai hơn là ngồi lì một chỗ không vận động. Cách phòng chống các bệnh liên quan đến thận bằng bài tập thể dục đơn giản tại nhà là gì?

Bài tập đơn giản giúp thận khỏe mạnh

Bài tập thể dục, kiễng chân hoặc đi kiễng chân. Nên áp dụng biện pháp này hàng ngày vào mỗi buổi sáng từ 3- 10 phút. Nó không chỉ cực kì tốt cho tim, phổi, giúp lưu thông máu mà còn rất hiệu quả đối với thận của chúng ta.

thận khỏe mạnh

(kiễng gót chân là bài tập tốt cho người bệnh thận)

Bài tập nâng gót chân lên rồi từ từ hạ gót chân xuống. Bài tập này giúp cải thiện chức năng tim, phổi, hệ thống thần kinh, lưu thông máu, giảm căng thẳng và giúp đầu óc tỉnh táo hơn.

Ngoài ra, động tác kiễng chân sẽ kích thích tuyến mạch và bổ khí huyết ở thận giúp thận khỏe mạnh, điều hòa âm dương rất tốt cho thận.

Cách luyện tập

Chúng ta nên dành ít nhất 10 phút mỗi ngày để thực hiện động tác đi kiễng chân. Động tác này nhằm kích thích các nguyệt ở dưới lòng bàn chân. Vì lòng bàn chân của chúng ta là nơi tập trung nhiều huyệt nhạy cảm với cơ thể nhất. Đồng thời, kích thích dây thần kinh giúp đầu óc tỉnh táo và tinh thần sảng khoái. 

Nếu như trong quá trình tập mệt thì chúng ta có thể nghỉ ngơi vài phút và tiếp tục tập tiếp. Khi tập, tránh trường hợp quá sức không tốt cho sức khỏe. Lưu ý đối với những người lớn tuổi nên chịu khó, kiên nhẫn để đạt được kết quả tốt cho sức khỏe.

Trên đây là những bài tập có thể giúp thận khỏe mạnh . Tập thể dục luôn đóng vai trò quan trọng với tất cả các bộ phận trên cơ thể chúng ta. Thói quen thường xuyên tập thể dục là chìa khóa quan trọng để giúp chúng ta có một sức khỏe tốt. Vì vậy, hãy biến tập thể dục thành thói quen thường xuyên để giúp thận luôn khỏe mạnh.

Sống khỏe – sống vui!

Lê Thị Thu Thanh

* Thời gian khỏi bệnh nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người.

                  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.