Bị bệnh viêm thận thì có nên kết hôn không?

0
1408

Câu hỏi: Năm nay em 33 tuổi. Em dự định kết hôn nhưng em được chuẩn đoán mắc bệnh viêm thận. Vậy xin hỏi là em có nên kết hôn không ạ? Em cảm ơn nhiều ạ!

(Tuấn Khanh, 33 tuổi)

 Trả lời:

Chào bạn Tuấn Khanh!

Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trong phần câu hỏi em chỉ nêu là em bị mắc chứng viêm thận nhưng không nêu cụ thể tình trạng bệnh của mình. Nên có một vài lưu ý với em như thế này:

Bệnh Thận ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý của nam giới. Vậy nên cần phải xem xét bệnh đang ở mức độ nào, giai đoạn nào,.. Thì mới lựa chọn có nên kết hôn hay không.

Bị bệnh viêm thận thì có nên kết hôn không?
Bị bệnh viêm thận thì có nên kết hôn không?

Nếu bệnh tình đã được khống chế: protein, hồng cầu, chức năng thận đã bình thường trở lại, không bị tái phát trong 2 năm thì em hoàn toàn yên tâm mà kết hôn.

Ngược lại, nếu bệnh tình chỉ mới khuyên giảm, hoặc là đang trong thời kỳ diễn biến. Cơ thể có các biểu hiện: phù nề, có protein niệu, huyết niệu, cao huyết áp thì nên tạm gác việc kết hôn một thời gian. Bạn chuyên tâm chữa bệnh rồi kết hôn sau cũng không muộn.

Ngoài ra, em có thể bổ sung những thực phẩm tốt cho sinh lý nam giới như: hàu, hải sản, … vào thực đơn hằng ngày của mình.

Chúc em khoẻ mạnh và hạnh phúc.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.