Bật mí bệnh thận yếu nên ăn gì?

3
163

Bệnh thận yếu ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh. Một trái tim khỏe mạnh và sự khỏe mạnh của quả thận ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của con người. Bệnh thận yếu nên ăn gì ?

Chào bạn!

Bệnh thận yếu sẽ gây ra những triệu chứng khác nhau  như: đi tiểu đêm nhiều, phù người, mệt mỏi, nôn và buồn nôn,…

Để chữa trị bệnh, ngoài việc sử dụng thuốc người bệnh phải chú ý chế độ ăn uống để hạn chế bệnh.

Bệnh thận yếu nên ăn gì?

Ớt đỏ

Có thể bạn không biết? Ớt đỏ giúp phá vỡ các chất thải, cặn bã trong máu. Vì vậy, nó rất tốt cho người bệnh thận yếu. Hơn nữa, ớt đỏ ngoài việc tăng hương vị cho món ăn còn giúp tăng cường sinh lý nam giới nữa đấy.

bệnh thận yếu nên ăn gì?
ớt đỏ hỗ trợ bệnh thận yếu

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là một thực phẩm giàu protein nhưng lại ít phốt pho. Điều này rất cần thiết cho những người có bệnh lý về thận. Một lưu ý bạn nên nhớ nữa là những người có vấn đề về thận nên tránh xa lòng đỏ trứng nhé.

bệnh thận yếu nên ăn gì?
bệnh thận yếu nên ăn gì?

Súp lơ

Súp lơ có thể  giúp bạn có nhiều món ăn hấp dẫn. Nó còn giúp loại bỏ chất độc hại ra ngoài cơ thể bạn. Trong súp lơ có chứa nhiều chất indoles, glucosinolates và thiocyanates. Nó sẽ giúp bạn tống khứ các chất độc trong cơ thể. Từ đó làm cho quả thận của bạn khỏe mạnh hơn. Bạn có thể làm món ăn đơn giản nhất là luộc súp lo và thêm một ít muối.

bệnh thận yếu nên ăn gì?
bệnh thận yếu nên ăn gì?

Bắp cải

Bắp cải là một loại rau chứa hàm lượng kali thấp. Vì vậy nó trở thành lựa chọn tốt cho những người bệnh thận. Vì bắp cải có thể giúp giảm áp lực thải lọc chất độc trong cơ thể. Ngoài ra, bắp cải còn chứa chất phytochemical. Đây là chất giúp giảm các tế bào gốc tự do gây nguy hại cho cơ thể và làn da  của bạn.

bệnh thận yếu nên ăn gì?
Bắp cải giúp chữa bệnh thận yếu

Người bệnh thận nên lựa chọn các loại cá chứa nhiều omega-3 như cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá thu,…  Vì omega-3 có tác dụng chống viêm nên giúp giảm các vấn đề về thận. Cá cũng là món ăn phổ biến với mọi người và là nguồn protein tốt nên bạn nhớ bổ sung vào thực đơn của mình nhé.

bệnh thận yếu nên ăn gì?
omega-3 trong cá giúp chữa bệnh thận yếu

Trên đây là những thực phẩm tốt cho người bệnh yếu thận. Hy vọng bạn đã trả lời được câu hỏi bệnh thận yếu nên ăn gì? Nhớ bổ sung các loại thực phẩm này vào thực đơn dinh dưỡng của mình để có một cơ thể khỏe mạnh bạn nhé!

Ngoài ra, bạn nên sử dụng các loại thuốc Đông y giúp bổ thận như Lục Vị Hoàng. Vì thành phần thuốc được làm từ 100% thiên nhiên nên thuốc rất hiệu quả mà lại an toàn cho sức khỏe của bạn.

Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công hơn trong cuộc sống!

Sống khoẻ – Sống vui!

Lê Thị Thu Thanh