Bật mí thận yếu nên làm gì

0
1404

Thận là cơ quan đóng vai trò quan trọng trong cơ thể người. Khi thận yếu sẽ kéo theo sự  suy giảm chức năng của những cơ quan khác. Vậy thận yếu nên làm gì?

Chào bạn!

Thận là cơ quan không thể thiếu trong cơ thể. Vì nó đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng mà bất kỳ cơ quan nào khác không thể thay thế. Chẳng hạn làm nhiệm vụ đào thải mọi chất độc trong cơ thể lại còn điều chỉnh và giữ mức hằng định những chỉ số sinh hóa của máu.

thận yếu nên làm gì
thận yếu nên làm gì

Do vậy khi thận suy gây nên giảm thiểu hay rối loạn mọi chức năng này có thể dẫn đến tình trạng hôn mê do ure huyết cao và tử vong…

Trong Đông y, thận là cơ quan làm chủ dương khí toàn thân, là động lực chính trong hoạt động sống của cơ thể, là gốc của sinh mệnh. Như vậy cơ thể của con người có khỏe mạnh hay không đều có mối quan hệ chặt chẽ tới chức năng sinh lý của thận.

Vậy khi thận yếu là biểu hiện dương khí bất túc cần được bồi bổ bằng những món ăn thuốc thích hợp để dưỡng thận, bảo kiện sức khỏe.

Bật mí thận yếu nên làm gì

Sau đây là những món ăn giúp dưỡng thận, phục hồi lại chức năng vốn có của nó.

Dùng vỏ đậu xanh hoặc hạt đậu xanh sắc lấy nước, uống hàng  ngày.

Bật mí thận yếu nên làm gì

Dùng mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng, mỗi loại 15g, ngâm nở mềm. Nấu chung cho ít đường vừa ăn.

Món lục nguyệt tuyết hầm gà xương đen: Lục nguyệt tuyết 60g, gà xương đen 1 con, gia vị vừa đủ. Lục nguyệt tuyết rửa sạch, dùng vải màn bọc lại, luộc kỹ. Sau đó, bạn cho gói này vào bụng gà, đổ nước luộc lục nguyệt tuyết vào luộc cùng gà. Khi gà nhừ vớt bỏ gói lục nguyệt tuyết ra. Bạn ăn thịt gà, uống nước canh. Ăn tuần 1 – 2 lần.

thận yếu nên làm gì
thận yếu nên làm gì

Cá diếc – Hồng trà: Hồng trà 15g, cá diếc 1 con. Rửa sạch cá diếc, hồng trà cho vào bụng cá. Cho nước cùng gia vị hầm nhừ ăn cả cái lẫn nước.

thận yếu nên làm gì

Cơm nếp – Câu kỷ tử:

Câu kỷ tử 25g, gạo nếp 500g, can bối 2 cái, tôm to 10 con, thịt giăm bông 50g. Cho câu kỳ tử ngâm nước đến mềm, ngâm gạo nếp 3 giờ. Sau đó, bạn đổ câu kỷ tử và gạo nếp ra. Bạn để ráo nước thì cho vào nồi cùng can bối, tôm, giăm bông, đổ nước và muối vừa đủ. Nồi lửa to đến sôi, bạn cho ít bột gừng, rượu, xì dầu. Mỗi loại 1 thìa canh, hạ lửa riu riu đun đến chín. Mỗi ngày ăn từ 1 – 2 lần thay cơm.

Bạn nhớ thực hiện những món ăn trên để không còn lo lắng vì thận yếu nên làm gì nhé!

Ngoài ra, bạn nhớ tập luyện thể dục thể  thao vừa phải để cải thiện sức khỏe. Mặt khác, bạn có thể sử dụng Lục vị hoàng. Sản phẩm được chiết xuất từ 100% thảo dược tự nhiên có tác dụng bổ thận, trị các triệu chứng thận yếu, đi tiểu đêm nhiều,…

Mời bạn xem tiếp những thông tin về bệnh thận tại trang  web: http://bothanhoan.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.