Bật mí quý ông thận yếu nên ăn gì ?

0
2529

Thận yếu là một căn bệnh đáng sợ với phái mạnh vì nó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh lý của các quý ông. Quý ông thận yếu nên ăn gì để cải thiện tình trạng này? Bài viết hôm nay sẽ bật mí cho bạn.

Chào bạn!

Yếu sinh lý, hay đi tiểu đêm, mệt mỏi,… là những triệu chứng của bệnh thận yếu. Thận yếu gây ra những phiền toái và nỗi buồn cho những người mắc phải. Đặc biệt là với các quý ông. Vì nó ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, khả năng sinh dục của phái mạnh. Vậy làm thế nào để giúp thận khỏe mạnh hơn? Bài viết hôm nay sẽ bật mí cho bạn những thực phẩm cần bổ sung để khắc phục chứng thận yếu ở các quý ông. Cùng theo dõi bạn nhé!

Quý ông thận yếu nên ăn gì ?

Hạt vừng (Chi ma)

Có thể bạn chưa biết về những tác dụng bổ gan thận của hạt vừng (trong đông y gọi là chi ma). Hạt vừng rất tốt cho những người có chứng thận hư, hay đau lưng mỏi gối, ù tai chóng mặt,…

Bật mí quý ông thận yếu nên ăn gì
hạt vừng – thực phẩm tốt cho người yếu thận

 Đậu đũa

Với tình bình, vị cam đậu đũa là món ăn tốt cho những nam giới yếu thận, thận hư, hay bị di tinh, đi tiểu đêm nhiều lần.

Bật mí quý ông thận yếu nên ăn gì
đậu đũa thực phẩm cần bổ sung cho người yếu thận

Hạt kê

Hạt kê có tác dụng “dưỡng thận khí”. Nó là một loại ngũ cốc tốt cho thận với cách sử dụng rất đơn giản như nấu cháo, bổ sung vào các món ăn khác.

Tủy xương bò

Với tác dụng ích tủy, bổ thận tủy xương bò giúp những người gầy yếu, thận hư, máu huyết hư tổn phục hồi tốt hơn.

Bật mí quý ông thận yếu nên ăn gì
tủy xương bò – thực phẩm tốt cho người yếu thận

Sò huyết

Sò huyết có giá trị dinh dưỡng cao, bổ máu và có tác dụng tráng dương, bổ thận cho quý ông cực tốt.

Bật mí quý ông thận yếu nên ăn gì
 món ăn tốt cho người yếu thận

Xương dê

Xương dê tính ôn, vị cam, có thể bổ thận cường gân cốt. Bạn có thể chế biến những món đơn giản như xương dê nấu thỏ ty tử hay canh xương sống dê đậu phụ,… đều rất tốt cho sức khỏe.

 Cật lợn

Những người hay có những triệu chứng như thận hư, chân tay tê mỏi, đau lưng, mỏi gối, di tinh,… nên ăn những món ăn từ cật lợn. Cật lợn có công dụng rất tốt trong việc cải thiện những triệu chứng của bệnh thận yếu.

Hy vọng với “Bật mí quý ông thận yếu nên ăn gì” bạn đã có cho thêm cho mình những kiến thức để khắc phục tình trạng thận yếu của mình. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Sống khỏe – sống vui!

Lê Thị Thu Thanh

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.