Bật mí phòng ngừa thiếu máu với cơm rượu

1
148

Cơm rượu nếp là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Ăn c ơm rượu nếp thường xuyên giúp ích rất nhiều cho sức khoẻ. Trong các công dụng của cơm rượu thì phòng ngừa thiếu máu là công dụng nổi trội. Vậy vì sao cơm rượu có khả năng phòng ngừa thiếu máu? Mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

Vì sao cơm rượu có khả năng phòng ngừa thiếu máu?

Hàm lượng sắt trong cơm rượu nếp rất cao. Mà sắt là thành phần không thể thiếu trong công cuộc phòng ngừa thiếu máu, bổ sung hồng cầu. Có sắt, cơ thể chúng ta sẽ có những tế bào máu khoẻ mạnh, không mệt mỏi, choáng váng hay mất tập trung.

Bởi vì sắt có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể nên các chuyên gia thường khuyên nữ bổ sung 18mg sắt/ ngày và 8mg sắt/ ngày đối với nam giới.

Bật mí phòng ngừa thiếu máu với cơm rượu
Tiêu trừ nguy cơ thiếu máu bằng cơm rượu

Bổ sung sắt hằng ngày với món cơm rượu nếp quen thuộc nhé. Và đối với vấn đề ăn cơm rượu hẳn nhiều bạn sẽ có nhiều thắc mắc. Có bạn sẽ tự hỏi : “ăn cơm rượu có say không?”, “ăn cơm rượu có hại cho gan, thận không?”,…

Đừng lo! mặc dù 90% lượng rượu nhiều người uống vào được chuyển hoá ở gan thận. Nhưng nồng độ rượu trong cơm rượu rất thấp không thể gây say hoặc hại cho gan, thận đâu nha.

Không những không gây hại mà cơm rượu còn có khả năng giảm ho, ích khí, bồi bổ gan thận, giảm cân,…

Phương pháp phòng ngừa thiếu máu hiệu quả

Lượng cơm rượu tốt nhất mỗi ngày là một chén nhỏ. Hãy cứ ăn và cảm nhận hiệu quả nhé.

Bên cạnh việc dùng cơm rượu, chúng ta còn có thể bồi bổ máu, gan thận bằng Bổ Thận Hoàn.

bo-than-hoan
bổ thận hoàn

Với thành phần từ thiên nhiên, Bổ Thận Hoàn giúp nhiều người xua tan nỗi lo thiếu máu, tăng cường hoạt động của thận, giúp xương cứng cỏi,… Bổ Thận Hoàn – phương pháp phòng ngừa thiếu máu hiệu quả, an toàn.

Trên đây là những chia sẻ về cách phòng ngừa thiếu máu với cơm rượu. Hy vọng, qua bài viết này, các bạn sẽ không còn thấp thỏm bởi hiểm hoạ từ thiếu máu.

Sống khỏe – sống vui!

Lê Thị Thu Thanh