Bật mí nguyên nhân gây rối loạn cương dương

0
1023

Rối loạn cương dương là nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý và xuất tinh sớm ở nam giới. Ngoài ra bệnh còn khiến phái mạnh có nguy cơ vô sinh rất lớn. Tuy nhiên nhiều người lại không biết cơ thể mình mang bệnh cũng chính là nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương. Vậy nguyên nhân gây rối loạn cương dương? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một bệnh mãn tính. Nó có thể làm hỏng các dây thần kinh và mạch máu hỗ trợ sự cương cứng của dương vật.

nguyên nhân gây rối loạn cương dương 1
tiểu đường – nguyên nhân gây rối loạn cương dương

 Một khi căn bệnh chưa được kiểm soát tốt và điều trị kịp thời. Nó sẽ gây ảnh hưởng đến người đàn ông không có khả năng cương cứng dương vật trong quan hệ tình dục.

 Và bệnh này không chỉ khiến người đàn ông mặc cảm tự ti mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Nếu như người vợ không thông cảm và chia sẻ cho người chồng của mình.

 Vì vậy nên khuyên các bạn hãy chú ý chăm sóc sức khỏe, để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh tránh trường hợp xấu hơn nha.

Bệnh thận

Bệnh thận là nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng đến sự cương cứng của “cậu nhỏ”. Bởi nó liên quan đến sự suy giảm hormone, lưu lượng máu đến dương vật của bạn. Nó còn ảnh hưởng đến các bộ phận của hệ thống thần kinh.

nguyên nhân gây rối loạn cương dương 2
bệnh thận – nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Bệnh thận còn có thể làm suy giảm năng lượng của cơ thể. Và nó lấy đi những ham muốn tình dục của nam giới. Thuốc điều trị bệnh thận cũng có thể gây ra tình trạng rối loạn cương dương. Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với nam giới. Vì thế các bạn không nên xem thường nhé.

Bệnh rối loạn thần kinh

Một điều quan trọng là nam giới sẽ không thể cương cứng được nếu không có sự giúp đỡ của hệ thống thần kinh.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải căn bệnh rối loạn thần kinh thì sẽ gây rối loạn các tín hiệu giữa não và dương vật. Nó có thể dẫn đến các rối loạn cương cứng.

Bệnh rối loạn thần kinh này vô cùng nguy hiểm. Nó có thể gây ra đột quỵ, bệnh đa xơ cứng (MS), bệnh Alzheimer hay bệnh Parkinson.

Bệnh về mạch máu

Khi bạn mắc các bệnh về mạch máu thì bệnh sẽ làm chậm dòng chảy của máu đến dương vật. Từ đó, làm cho sự cương cứng khó đạt được.

 Ngoài ra, xơ vữa động mạch, cao huyết áp hay cholesterol cao,… Là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của rối loạn cương dương.

 Ung thư tiền liệt tuyến

Bệnh ung thư tiền liệt tuyến thực chất không gây ra các rối loạn cương dương. Nhưng phương pháp điều trị căn bệnh này lại dẫn đến rối loạn chức năng cương dương. Nó có thể gây ra tình trạng rối loạn cương dương tạm thời hoặc vĩnh viễn của người bệnh.

nguyên nhân gây rối loạn cương dương 3
nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Một số tác nhân khác gây ra rối loạn cương dương như:     

          + Phẫu thuật: Phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt và ung thư bàng quang có thể làm hỏng dây thần kinh. Nó còn có thể phá vỡ các mô cần thiết cho sự cương cứng.

          +Chấn thương: Chấn thương vùng xương chậu, bàng quang, tủy sống và dương vật đòi hỏi phải phẫu thuật cũng có thể gây ra bệnh. Nên cẩn thận không để bị chấn thương nha.

          + Vấn đề nội tiết tố: testosterone và hormone là 2 loại kích thích ham muốn tình dục cho nam giới. Nếu như bạn làm mất cân bằng các nội tiết tố này thì sẽ làm giảm ham muốn trong quan hệ tình dục.

 Ngoài ra những căn bệnh như trầm cảm, khối u tuyến yên cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh nữa đấy.

Nếu bạn lạm dụng rượi bia, thuốc lá, vấn đề tuổi tác,… Cũng là nguyên nhân  gây nên bệnh rối loạn cương dương.

 Phần trên chính là nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới. Từ đó sẽ có biện pháp phòng ngừa bệnh kịp thời hơn nhé. Chúc bạn thành công.

Sống khoẻ – Sống vui!

Lê Thị Thu Thanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.