Bài thuốc dân gian hay cho người bệnh thận yếu hay đi tiểu đêm nhiều

0
2312

Nhiều người bệnh phải mệt mỏi, giấc ngủ chập chờn hằng đêm vì hiện trượng đi tiểu đêm nhiều. Hôm nay, mình sẽ bật mí bạn những bài thuốc dân gian hay cho người  bệnh thận yếu hay đi tiểu đêm nhiều. Cùng theo dõi bạn nhé!

Chào bạn!

Đi tiểu đêm là một hiện tượng đã quá quen thuộc với chính bạn. Có thể bạn còn cảm thấy quen thuộc với hiện tượng đó. Có thể bạn chưa biết nhưng đó là một trong những dấu hiệu của bệnh thận yếu.

Theo Đông y, thận là một cơ quan trọng giữ vai trò lọc máu và điều hòa quá trình bài tiết của cơ thể. Khi có những tổn thương liên quan đến thận sẽ kéo theo sự rối loạn của các cơ quan khác như hô hấp, tiêu hóa, rối loạn nội tiết,… Làm sao để giảm những triệu chứng thận yếu hay đi tiểu đêm nhiều? Bạn đừng lo lắng! Có những bài thuốc rất đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc xung quanh bạn có thể giúp bạn xóa bỏ triệu chứng đó. Hôm nay, mình sẽ bật mí cùng bạn nhé!

Những bài thuốc dân gian hay cho người  bệnh thận yếu hay đi tiểu đêm nhiều

Những bài thuốc Đông y

Bài thuốc dân gian hay cho người bệnh thận yếu hay đi tiểu đêm nhiều
Bài thuốc dân gian hay cho người bệnh thận yếu hay đi tiểu đêm nhiều

Bài thuốc 1

Nguyên liệu: Đảng sâm 50g, hoàng kỳ 50g, địa cốt bì 20g, hoàng cầm 20g, xa tiền tử 15g, mạch đông 15g, phục linh 15g, liên tử 15g, cam thảo 5g. Bạn lấy những vị thuốc trên sắc với nước uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 2

Nguyên liệu: Hoàng kì 24g, khiếm thực 24g, kim anh tử 24g, thục địa 18g, sinh địa 18g, đảng sâm 18g, thọ ty tử 15g, sơn dược 15g, bạch truật 12g, trạch tả 12g, phục linh 12g, xa tiền tử 12g, trần bì 10g, địa long 10g. Những vị thuốc này, bạn ngâm trong nước nóng, sau đó đem sắc với lửa nhỏ trong vòng 30 phút. Bạn chia thành 2 lần uống trong ngày, mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 3

Nguyên liệu: Thục địa 18g, sơn dược 18g, hoàng kì 15g, ngọc mễ tu 12g, trạch tả 10g, ích mẫu thảo 10g, đan bì 9g, sơn thù 9g, tử tô diệp 6g, thiền y 3g… Bạn sắc những vị thuốc này với lửa nhỏ, mỗi ngày uống 1 thang trước bữa ăn.

Bài thuốc 4

Nguyên liệu: Phục linh 15g, xa tiền tử 15g, hoàng kì 15g, quế chi 10g, đảng sâm 10g, ngưu tất 10g, đại phúc bì 10g, bạch truật 10g, trần bì 10g, trạch tả 10g… Bạn sắc lên uống mỗi ngày 1 thang.

Những bài thuốc dân gian

Ngoài sử dụng thuốc Đông y chữa bệnh thận yếu hay đi tiểu đêm nhiều, bạn cũng có thể sử dụng những nguyên liệu xung quanh mình để chữa bệnh.

Dùng ngò gai

Bài thuốc dân gian hay cho người bệnh thận yếu hay đi tiểu đêm nhiều

Nguyên liệu: Bạn dùng 1 nắm lá ngò gai, rồi mang hơ qua lửa cho héo bớt đi. Bạn đổ 1 bát nước sạch vào sắc lấy nước cô đặc, chia thành 2 lần uống trong ngày. Và bạn dùng liên tục trong khoảng 10 ngày.

Dùng chuối hột

Bài thuốc dân gian hay cho người bệnh thận yếu hay đi tiểu đêm nhiều

Trong dân gian vẫn còn lưu truyền về tác dụng của chuối hột với bệnh thận yếu. Người bệnh thận yếu hay đi tiểu đêm nhiều có thể sử dụng 10 quả chuối hột chín, rang khô  rồi xay thành bột mịn. Mỗi lần bạn lấy 1 thìa bột pha với nước uống hàng ngày. Bạn dùng liên tục trong khoảng 20 ngày.

Dùng hoa dâm bụt

Bạn dùng 9 bông hoa dâm bụt, rửa sạch và bỏ cuống rồi cho vào bát nước. Bạn cho thêm 1 ít đường phèn để dễ uống hơn, rồi đem hấp cách thủy trong khoảng 10 phút.

Bài thuốc dân gian hay cho người bệnh thận yếu hay đi tiểu đêm nhiều

Khi chín bạn lấy ra rồi ăn  cả nước lẫn cái để chữa bệnh thận yếu. Mỗi ngày bạn uống 1 lần.

Trên đây là những bài thuốc dân gian giúp chữa bệnh thận yếu hay đi tiểu đêm nhiều. Hy vọng nó sẽ giúp cho bạn khỏe mạnh hơn và vui vẻ hơn. Để chữa bệnh thận yếu hay đi tiểu đêm nhiều bạn có thể sử dụng Lục vị hoàng – bài thuốc Đông y giúp chữa các bệnh thận yếu, suy thận, đi tiểu đêm,… hiệu quả.

Chúc bạn có một sức khỏe tốt và nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Sống khỏe – sống vui!

Lê Thị Thu Thanh

Mời bạn xem tiếp những thông tin về bệnh thận tại trang  web: bothanhoan.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.