Ảnh hưởng bệnh thận mãn tính đến đời sống tình dục

0
1169

Tình dục được xem là nhu cầu sinh lý bình thường của con người. Tuy nhiên, căn bệnh thận mãn tính đã gây ra những nguy hiểm đến sức khỏe. Đặc biệt là đời sống tình dục. Vậy tại sao thận mãn tính lại ngay ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Ảnh hưởng bệnh thận mãn tính đến đời sống tình dục

Suy giảm thể lực

Bệnh thận mãn tính thường gây ra những thay đổi lớn trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Điều này gây ảnh hưởng tới chức năng thần kinh, tuần hoàn máu và hormon. Do đó đã dẫn tới sự suy giảm về thể lực của nam giới khi thực hiện chuyện “yêu”.

Rối loạn cương cứng

Ảnh hưởng bệnh thận mãn tính đến đời sống tình dục
rối loạn cương dương

Tình trạng này hay gọi chung là “trên bảo dưới không nghe” ở nam giới. Nó cũng có thể gặp ở những bệnh nhân không bị bệnh thận.

Nhưng theo các nhà chuyên môn cho rằng, thận yếu và chức năng của thận suy giảm cũng là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này.

Vì vậy, khi gặp tình trạng này bạn hãy tìm cho mình một phương pháp điều trị kịp thời, tránh bệnh nặng hơn.

Tâm lý sợ hãi

Điều này là tất nhiên khi bạn biết mình mắc bệnh thận mãn tính. Bạn bắt đầu   lo sợ, căng thẳng,… Vì bạn nghĩ rằng, nếu quan hệ tình dục sẽ khiến sức khỏe bị suy giảm. Đồng thời nó còn khiến bạn tình bạn thất vọng hoặc sẽ chịu một số ảnh hưởng nào khác.

Tuy nhiên, phần lớn những người đang bị bệnh đều có thể quan hệ tình dục một cách bình thường.

Nhưng bạn cũng cần chú ý, thực hiện ở mức độ vừa phải và dừng đúng lúc khi thấy những bất thường ở cơ thể. Không nên quá đà nhé, nguy hiểm lắm đấy.

Mệt mỏi

Ảnh hưởng bệnh thận mãn tính đến đời sống tình dục 1
tâm lý mệt mỏi

Mệt mỏi được coi là dấu hiệu phổ biến của bệnh thận mãn tính. Giai đoạn đầu, khi chất lỏng và chất thải bị ứ đọng trong cơ thể sẽ khiến người bệnh xuất hiện cảm giác người uể oải, mệt mỏi. 

Khi bị triệu chứng này nhiều người thường hay bỏ qua. Vì nghĩ rằng chỉ là làm việc quá sức. Nhưng nếu bạn để lâu dài không phát hiện, điều trị thận yếu kịp thời, tình trạng này sẽ càng nặng hơn. Thậm chí làm giảm hoặc mất hứng thú trong chuyện vợ chồng và có khi dẫn tới trầm cảm.

Vì thế, khuyên bạn không nên xem thường những dấu hiệu này nhé. Khi gặp vấn đề này vài lần nên thăm khám và điều trị kịp thời nha.

 Suy giảm ham muốn

Ảnh hưởng bệnh thận mãn tính đến đời sống tình dục 4
suy giảm ham muốn

 Hormon thường được tạo ra bởi hệ thống nội tiết. Chúng sẽ đem tới cho con người sự ham muốn về tình dục.

Nhưng khi thận suy giảm chức năng hoạt động, điều đó cũng đồng nghĩa với việc hệ thống nội tiết cũng bị ảnh hưởng theo. Việc sản xuất ra hormon cũng vì thế mà ít hơn.

 Nam giới bị bệnh thận sẽ khiến hormon trong cơ thể bị thay đổi. Lúc này, người bệnh có thể bị suy giảm ham muốn khi làm chuyện ấy.

Do đó, nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì bạn cũng phải nhanh chóng điều trị kịp thời nhé.

Phần trên là những chia sẻ về ảnh hưởng của bệnh thận mãn tính đến đời sống tình dục. Hy vọng với những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng của căn bệnh thận mãn tính đến chuyện yêu. Từ đó bạn sẽ có biện pháp điều trị bệnh kịp thời.

 

Sống khỏe – sống vui!

Lê Thị Thu Thanh

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.