7 nguyên nhân gây bệnh thận yếu

0
62288

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh thận ngày càng gia tăng. Thận yếu cũng là loại bệnh rất phổ biến. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh thận yếu mà bạn không hề biết. Bài viết hôm nay mình sẽ bật mí cùng bạn.

Chào bạn!

Thận là cơ quan đóng vai trò quan trọng với con người. Thận có hai chức năng chính là lọc máu và bài tiết nước tiểu. Bệnh thận yếu gây ra những phiền toái trong cuộc sống, sinh hoạt. Nó còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chức năng của thận. Dưới đây là 7 nguyên nhân gây bệnh thận yếu. Bạn cùng theo dõi nhé!

1. Nguyên nhân do tuổi tác và giới tính

Theo số liệu thống kê, nam giới và những người cao tuổi là những đối tượng dễ mắc bệnh thận yếu. Dù chưa  tìm được nguyên nhân và giải thích được hiện tượng này. Song những đối tượng này cần chú ý thường xuyên kiểm tra sức khỏe để bảo vệ chính mình.

2. Thuốc lá

7 nguyên nhân gây bệnh thận yếu
Thuốc lá – nguyên nhân gây bệnh thận yếu

Theo một con số thống kê, 29% trường hợp ung thư thận ở nam giới và 15% ở nữ giới có nguyên nhân liên quan đến khói thuốc lá. Không chỉ thế, những chất độc trong khói thuốc lá còn gây ra nhiều loại ung thư khác cho bạn.

3. Thừa cân, béo phì

7 nguyên nhân gây bệnh thận yếu
Nguyên nhân gây bệnh thận yếu

Thừa cân, béo phì là nguyên nhân của nhiều căn bệnh phổ biến hiện nay. Bệnh thận yếu cũng có nguyên nhân từ yếu tố này. Những người thừa cân, béo phì thường có nguy cơ mắc bệnh thận yếu cao hơn người bình thường khoảng 22 – 38%.

4. Lười vận động

Thể dục thể thao giúp cơ thể bạn dẻo dai, khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt hơn để chống lại bệnh tật. Thường xuyên tập luyện và vận động sẽ giúp bạn giảm tới 22% nguy cơ mắc các bệnh về thận so với người lười vận động.

5. Người mắc bệnh sỏi thận

7 nguyên nhân gây bệnh thận yếu
Sỏi thận cũng là nguyên nhân gây thận yếu

Với người mắc bệnh sỏi thận thì nguy cơ mắc bệnh thận yếu cao hơn 2,5 – 3 lần so với người bình thường. Khi mắc bệnh sỏi thận thì trong cơ thể bạn đã tồn tại những tổn thương về thận. Vì thế nó sẽ gây những hạn chế với các chức năng hoạt động của thận. Lâu dần, nếu không được chữa trị và giúp thận khỏe mạnh hơn thì bạn dễ mắc các chứng bệnh khác nữa, trong đó có bệnh thận yếu.

6. Tiểu đường

Bạn biết không? Những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc ung thư thận cao hơn 40% so với người bình thường.

7 nguyên nhân gây bệnh thận yếu

7. Người bị huyết áp cao

Những người mắc huyết áp cao có khả năng mắc ung thư thận hơn bình thường.

7 nguyên nhân gây bệnh thận yếu

Ngoài ra, những nguyên nhân như: gia đình có người mắc bệnh thận, hệ thống miễn dịch yếu, thói quen sinh hoạt lối sống không hợp lý… cũng là nguyên nhân gây bệnh thận yếu.

Hy vọng với bài viết 7 nguyên nhân gây bệnh thận yếu trên đây đã giúp bạn có thêm những kiến thức để có một sức khỏe tốt hơn. Khi thấy bản thân có những dấu hiệu của bệnh thận yếu, bạn nên tìm đúng phương pháp chữa trị đúng đắn để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Đọc thêm:

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN CHỮA BỆNH THẬN YẾU —> TẠI ĐÂY

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công hơn trong cuộc sống!

Sống khỏe – sống vui!

Lê Thị Thu Thanh

Mời bạn xem nhiều thông tin bổ ích khác tại www.bothanhoan.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.