Home / TƯ VẤN KHÁCH HÀNG / CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH / Dứa – phương pháp trị sỏi thận rất hiệu quả

Dứa – phương pháp trị sỏi thận rất hiệu quả

Tuy sỏi thận không đến mức nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng có thể là nguyên nhân gây suy thận, cần chữa trị kịp thời. Vậy sỏi thận là gì? Nguyên nhân gây bệnh do đâu? Cách chữa trị thế nào? Xin mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết Dứa – phương pháp trị sỏi thận để ngăn ngừa sỏi thận nha!

Sỏi thận là gì?

Sỏi thận (hay sạn thận) là tình trạng thận bị “ lóng cặn” thành những hình dạng tròn như viện sỏi mà chúng ta thường thấy kích thước to nhỏ khác nhau.

 Những viên sỏi này có thể tự do di chuyển đến bất kì đâu theo đường nước tiểu. Vì vậy, để thận hoạt động tốt nhất có thể thì nên chữa trị nhanh chóng đi nhé.

trị sỏi thận trị sỏi thận Dứa - phương pháp trị sỏi thận rất hiệu quả 14801154 1180882061972206 222369856 n
Sỏi thận có thể dẫn đến suy thận

Phương pháp trị sỏi thận

Khi bị sỏi thận, người bệnh thường dùng đến phương pháp tán sỏi hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, với những phương pháp trên thì khả năng tái phát là hoàn toàn có thể.

Nếu như chẳng may mắc phải sỏi thận nhưng kích thước không quá lớn thì Dứa sẽ là phương pháp trị sỏi khá hiệu quả đấy nhé. Hôm nay, mình sẽ bật mí cho các bạn những phương pháp trị sỏi thận bằng Dứa đảm bảo không đau, hiệu quả cao.

Dứa là một loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất có giá trị: vitamin B1 và C, Mangan.

Những chất trên có hàng loạt tác dụng: sát khuẩn, thanh lọc cơ thể, thúc đẩy chuyển hoá trong cơ thể,… Do đó, lợi thế của Dứa là “đánh tan” sỏi thận.

trị sỏi thận trị sỏi thận Dứa - phương pháp trị sỏi thận rất hiệu quả 14813506 1180882078638871 986470674 n
Dứa nướng phèn chua – phương pháp trị sỏi thận 

Cách 1:

Bổ trái dứa nhét vào ruột một ít đường phèn, nướng lên cho chín. Sau đó gọt sạch vỏ và mắt dứa, ép lấy nước uống. Bạn uống mỗi buổi tối.

Cách 2:

Nguyên liệu cũng là Dứa và phèn chua. Dứa gọt bỏ vỏ và mắt xắc miếng. Tiếp theo là cho dứa và đường phèn vào nồi cùng một ít nước. Nấu cho đến khi Dứa nhừ ra, lọc lấy nước uống.

Cách 3:

Nếu như bạn không có thời gian thực hiện theo hai cách trên. Bạn có thể ăn dứa tươi hoặc uống nước ép dứa tươi hằng ngày. Nhớ là gọt sạch vỏ và mắt nhé để tránh bị tê rát đầu lưỡi.

trị sỏi thận  trị sỏi thận Dứa - phương pháp trị sỏi thận rất hiệu quả 14797495 1180882058638873 271392803 n
Phương pháp trị sỏi thận bằng nước ép dứa tươi

Bạn nhớ kiên trì sử dụng dứa trong vòng từ 7-10 ngày theo 3 cách làm trên. Sỏi thận sẽ bị tống ra ngoài nhanh thôi.

Tuy nhiên, Dứa có thể sẽ gây các phiền toái về đường ruột, bao tử nên mình khuyên các bạn nên ăn cho no trước khi sử dụng dứa nhé.

Phần trên là những nguyên nhân gây sỏi thận và một vài cách thức trị sỏi thận bằng dứa. Hy vọng, với bài viết này, các bạn sẽ nhanh chóng “tống khứ” những viên sỏi đáng ghét ra khỏi cơ thể nhé.

Sống khỏe – sống vui!

Lê Thị Thu Thanh

About Hoang Thuy Admin

Bạn nên xem thêm

nguyen-nhan-gay-benh-suy-than

Bổ sung kiến thức về suy thận và cách phòng ngừa suy thận hiệu quả!

Lí do vì sao suy thận đang ngày càng lan rộng? Tỷ lệ người mắc …

Leave a Reply