Home / TƯ VẤN KHÁCH HÀNG / HỎI/ĐÁP / Làm sao duy trì chức năng thận của bệnh nhân viêm cầu thận mãn tính?

Làm sao duy trì chức năng thận của bệnh nhân viêm cầu thận mãn tính?

Câu hỏi: Mẹ em đang bị viêm cầu thận mãn tính. Em và mẹ đang rất đau đầu về vấn đề làm sao duy trì chức năng còn lại của thận ạ? Xin giải đáp hộ mẹ em. Em xin cảm ơn.

Ngọc Bích, 30 tuổi

Trả lời:

Chào Bích!

Là thế này, tốc độ tiến triển của viêm thận tiểu cầu thận mãn tính quyết định bởi chế độ điều dưỡng của mẹ em. Để tránh chức năng thận ngày một suy yếu, em nên nhắc mẹ em một số điều như sau:

  • Ăn uống hợp lý, tránh những loại thức ăn có hại cho thận, chứa nhiều dầu mỡ và protein, tránh ăn mặn,.. và nên ăn nhiều rau xanh. Lượng nước uống cũng phải được khống chế ở mức vừa phải nhé.
Làm sao duy trì chức năng thận của bệnh nhân viêm cầu thận mãn tính? viêm cầu thận mãn tính Làm sao duy trì chức năng thận của bệnh nhân viêm cầu thận mãn tính? rau result
ăn nhiều rau củ để giảm viêm cầu thận mãn tính
  • Khống chế cao huyết áp là biện pháp quan trọng để giữ gìn chức năng còn lại của thận. Bác gái hẳn là nằm trong nhóm đối tượng cao tuổi nên cần lưu ý việc này nhé.
  • Em nên khuyên bác gái tránh mệt mỏi, nhiễm trùng và một vài thứ thuốc có tác dụng phụ với thận,… Giữ tâm trạng thật thoải mái, vui vẻ khiến bệnh mau chóng được đẩy lùi.

 Đấy là những điều cần chú ý để duy trì chức năng thận cho mẹ em. Xin chúc em và gia đình sống khoẻ sống vui.

About Hoang Thuy Admin

Bạn nên xem thêm

Vì sao bệnh nhân bị tăng huyết áp có nguy cơ mắc bệnh suy thận ạ?

Chủ đề: Vì sao bệnh nhân bị tăng huyết áp có nguy cơ mắc bệnh …

Leave a Reply